67 học sinh ưu tú được tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng là học sinh THPT Huyện Nam Trà My năm 2023.

Sáng ngày 11/11/2023, được sự thống nhất chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện Nam Trà My đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng là học sinh THPT của các đơn vị trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện năm 2023.

Quang cảnh lớp học

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy, đại diện Ban giám hiệu hai đơn vị trường THPT Nam Trà My và PTDTNT huyện Nam Trà My cùng các đồng chí học viên là học sinh ưu tú của trường THPT và PTDTNT huyện được cử tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng là học sinh THPT huyện Nam Trà My năm 2023.

Lớp học được Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban giám hiệu của hai trường THPT Nam Trà My và PTDTNT huyện Nam Trà My tổ chức vào hai ngày nghỉ cuối tuần thứ bảy và chủ nhật, từ ngày 11.11.2023 đến ngày 26.11.2023. Các học viên sẽ được các giảng viên kiêm chức của Huyện truyền đạt 8 chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Tham quan thực tế khu di tích lịch sử Căn cứ Nước Là; nghe báo cáo thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế; Chuyên đề tìm hiểu về Lịch sử Đảng bộ huyện Nam Trà My; Viết bài thu hoạch kết hợp trao đổi thêm về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng của huyện.

Việc bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng cho học sinh THPT nhằm tạo nguồn có chất lượng; nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện tốt kế hoạch của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Tác giả: La Thị Thanh Thủy