Đảng uỷ xã Trà Tập tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Chiều ngày 17/10/2023 Đảng uỷ xã Trà Tập tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm, triển khi phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đình Tân - HUV, Chánh Thanh tra Huyện; đồng chí Hồ Thanh Vấn - HUV, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Huyện; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn. Đồng chí Đinh Văn Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Hồ Văn Giáp – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đồng chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng vừa qua Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của BTV Huyện ủy, UBND cùng sự nổ lực, phấn đấu của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong xã, tình hình kinh tế - xã hội của xã Trà Tập tiếp tục phát triển, tình hình an ninh, quốc phòng địa phương luôn được giữ vững. Vụ Hè – Thu tổng diện tích lúa nước deo cấy là 56,15/64ha, đạt 87,7% chỉ tiêu đề ra; diện tích trồng quế đạt 24,7ha, diện tích trồng Sâm Ngọc linh là 1ha, vượt chỉ tiêu đề ra. công tác chăn nuôi và thú y được quan tâm, trên địa bàn không xuất hiện dịch bệnh, tổng đàn gia súc - gia cầm được di trì và phát triển. Công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục được quan tâm, chấn chỉnh, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; kết nạp 06 đồng chí đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Đình Tân - HUV, Chánh Thanh tra Huyện đều đánh giá cao những kết quả Đảng bộ và Nhân dân xã Trà Tập đạt được trong thời gian qua. Trong 3 tháng cuối năm, các đồng chí yêu cầu: Đảng ủy xã bám sát Nghị quyết để chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023. Tập trung phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh công tác giải ngân. Giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân. Giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã. Quan tâm, chỉ đạo công tác sắp xếp khu dân cư, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động. Đặt biệt chủ động xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai để ứng phó diễn biết thời tiết ngày càng phứt tạp./.

Tác giả: Phước Bằng

Nguồn tin: Đảng ủy xã Trà Tập