Hội nghị Huyện ủy lần thứ 3, khóa XIX

Sáng ngày 02/10/2020, Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (Khóa XIX). Dự Hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên, ủy viên UBKT khóa XIX; đại diện lãnh đạo các TCCS đảng, các cơ quan, đơn vị, các xã trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm, triển khai công tác quý IV/2020; tổng kết Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 – 2020; sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW, ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư về Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tổng kết 10 năm phong trào thi đua Dân vận khéo, giai đoạn 2010 – 2020; tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 59- CT/TW, ngày 15/12/2000 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn; tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 04/11/2016 của Tỉnh ủy về Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.

Quang cảnh hội nghị huyện ủy lần thứ 3

Thảo luận tại Hội trường, nhiều đại biểu băn khoăn về những hạn chế trong quản lý tài nguyên rừng, khoáng sản (chủ yếu là cát sỏi) trên địa bàn huyện; việc bảo vệ nguồn gien gốc giống Sâm Ngọc Linh; công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các đại biểu kiến nghị quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện ổn định nơi ăn ở, làm việc cho đội ngũ cán bộ công an chính quy tăng cường về xã; phối hợp thực hiện tốt việc đảm bảo hồ sơ, thủ tục để khởi công dự án trụ sở làm việc mới của Công an huyện tại Thôn 3, Trà Tập; hỗ trợ kinh phí để lắp đặt camera, tăng cường đảm bảo an ninh khu trung tâm hành chính huyện…

Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Dân vận khéo

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, yêu cầu các đơn vị bám sát nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý IV, triển khai đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các công việc phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, cần tiếp tục tập trung mạnh cho công tác thực hiện các mô hình giảm nghèo; giải ngân các nguồn vốn; hỗ trợ hộ ĐKTN và xét thoát nghèo năm 2020 theo quy định. Chú trọng công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lụt bão; đặc biệt chú ý những khu dân cư, các tuyến đường ĐH, ĐX…, có nguy cơ sạt lở cao, hạn chế thấp nhất về thiệt hại người, tài sản. Tăng cường công tác quản lý lâm, khoáng sản; quản lý chặt chẽ về an ninh, trật tự, nhất là các đoàn từ thiện có yếu tố tôn giáo, phi chính phủ…. Bên cạnh đó, kịp thời tham mưu HĐND huyện xem xét, hỗ trợ, tạo điều kiện, nhất là về kinh phí, để lực lượng Công an triển khai lắp đặt camera an ninh, bố trí ăn ở, sinh hoạt cho lực lượng công an chính quy về các xã theo kế hoạch. Tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ kép theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát; tổ chức đánh giá chất lượng TCCS đảng và đảng viên cuối năm theo đúng yêu cầu, tiến độ, chất lượng, không chạy theo thành tích.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho 07 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Dân vận khéo giai đoạn 2010 – 2020.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy