THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÀM VIỆC CÁC TIỂU BAN PHỤC VỤ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XIX (NHIỆM KỲ 2020 – 2025)

Chiều 25/5/2020, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì buổi làm việc với 05 Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX (Nhiệm kỳ 2020 – 2025), để kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các Tiểu ban. Cùng dự có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tuyên truyền, Tiểu ban Bảo vệ, Tiểu ban Phục vụ - chăm sóc sức khỏe và đại diện lãnh đạo phòng TC – KH.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, các Tiểu ban đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho thành viên, bám sát tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ…, đến nay, về cơ bản việc chuẩn bị các nội dung, nhân sự và điều kiện phục vụ Đại hội đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra; không có vướng mắc gì lớn trong quá trình chuẩn bị. Tại cuộc họp, các thành viên cũng cho ý kiến đối với dự kiến chủ đề, phân công xây dựng tham luận tại Đại hội và vấn đề kinh phí phục vụ Đại hội.

Đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các Tiểu ban trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phân công, đồng chí Lê Thanh Hưng cũng yêu cầu từng Tiểu ban, nhất là các trưởng Tiểu ban phải tập trung rà soát lại từng nhiệm vụ, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để thực hiện đạt hiệu quả các công tác chuẩn bị. Đối với Tiểu ban Văn kiện, cần tiếp tục cập nhật lại các số liệu; điều chỉnh bố cục, câu từ…, trong các dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành, Nghị quyết, Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội; đồng thời, chuẩn bị tốt các diễn văn khai mạc, bế mạc Đại hội. Tiểu ban Nhân sự tiếp tục rà soát lại quy trình hồ sơ nhân sự  giới thiệu cấp ủy khóa mới, các đề án Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, UBKT và các chức danh chủ chốt…theo đúng quy định; phối hợp chuẩn bị các kịch bản bầu cử trong quá trình tổ chức Đại hội… Các Tiểu ban Tuyên truyền, Bảo vệ, Phục vụ - Chăm sóc sức khỏe có kế hoạch chi tiết, phân rõ trách nhiệm cá nhân, đảm bảo chu đáo cho quá trình tổ chức Đại hội thành công. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các Tiểu ban thường xuyên báo cáo tiến độ,  những khó khăn, vướng mắc và các đề xuất để Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo.

Về vấn đề kinh phí, giao Văn phòng Huyện ủy và phòng TC – KH huyện rà soát lại dự toán, thống nhất khoản chi, mức chi…, phù hợp với quy định và điều kiện ngân sách huyện, tham mưu Thường trực UBND huyện cấp kịp thời phục vụ tổ chức Đại hội.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu đến ngày 20/6/2020, tất cả các Tiểu ban phải hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy lần cuối trước khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về nội dung, nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX (Nhiệm kỳ 2020 – 2025). Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng dự kiến thời gian tổ chức Đại hội vào cuối tháng 7/2020./.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy