Đại hội Chi bộ trường THPT Nam Trà My lần thứ III - Nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 21/5/2020 Chi bộ trường THPT Nam Trà My đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn- Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí ALăng Thị Như Tiên, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, đảng viên chi bộ.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Trường THPT Nam Trà My đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng lên; nề nếp dạy và học được duy trì, kỷ cương học đường được đảm bảo. Tỉ lệ học sinh lưu ban giảm, chất lượng mũi nhọn có bước tiến đáng kể. Đặc biệt, trong nhiệm kì qua nhà trường có 315 học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng. Tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt, khá đạt trên 95%; tỉ lệ học sinh trung bình trở lên đạt từ 90-95%; tỉ lệ học sinh lưu ban 2,3%. Hằng năm Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, cơ quan luôn đạt cơ quan văn hóa, trong năm qua Đoàn trường được Ban thường vụ Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc cấp tỉnh. Chi bộ đã lãnh đạo việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học.

Đại hội Chi bộ trường THPT Nam Trà My lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 có ý nghĩa rất quan trọng, Chi bộ tập trung chỉ đạo tăng cường công tác dạy và học, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học nhằm đáp ứng với nhu cầu thực tiễn, chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đảm bảo và có hiệu quả việc đổi mới chương trình sách giáo khoa theo Thông tư số 32/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn , Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ trường THPT Nam Trà My, ghi nhận những thành tích Chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, đoàn thể trong nhà trường, nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ trường THPT Nam Trà My nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí, đồng chí Trần Thanh Quốc được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Đinh Thị Xuân được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội chi bộ trường THPT Nam Trà My nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức trong đơn vị phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao ý chí, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn thách thức, ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.

Tác giả: Trường THPT Nam Trà My