Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 18/5/2020, Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự, chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh đại hội

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện đã làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành tốt công tác tham mưu, phục vụ theo chức năng nhiệm vụ. Tham mưu Thường trực HĐND, UBND huyện xây dựng chương trình công tác, kế hoạch giám sát, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, tham mưu tổ chức thành công các kỳ họp HĐND, các phiên họp thường kỳ thường trực HĐND, tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề, giám sát tại cuộc họp,… Tham mưu UBND huyện xây dựng chương trình công tác tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng và năm; xây dựng lịch công tác hằng tuần nhằm chỉ đạo thực hiện toàn diện mọi mặt trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng. Duy trì và thực hiện tốt công tác tiếp công dân,đảm bảo đúng quy định của pháp luật.  Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành, duy trì, vận hành tốt hệ thống mạng nội bộ Q-office. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng thực hiện, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 05 đảng viên, đạt 125% chỉ tiêu đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được coi trọng, nhiệm kỳ 2015-2020, chi ủy đã kiểm tra 15 đảng viên và giám sát 10 đảng viên theo Điều lệ Đảng. Qua kiểm tra cho thấy tất cả đảng viên đều thực hiện đúng nhiệm vụ của người đảng viên, chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, lập trường tư tưởng vững vàng. Từ năm 2015-2018, Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2019, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Duy Dũng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao các nội dung trong báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ trình bày tại Đại hội; đã thể hiện rõ tính đảng, tinh thần đoàn kết thống nhất trong Chi bộ vì mục tiêu chung xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; nhưng cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và làm rõ nguyên nhân tồn tại hạn chế để đề ra những nhiệm vụ, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Về phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Trần Duy Dũng đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập trung vào một số giải pháp có tính đột phá, chủ động tháo gỡ những khó khăn trong công tác chuyên môn; tổ chức sinh hoạt đúng quy định; thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng; xây dựng khối đoàn kết trong Chi bộ, tập trung dân chủ, chế độ phê bình, tự phê bình; tiếp tục chú trọng công tác phát triển đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các đồng chí đảng viên trong Chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; tăng cường sự phối hợp, giúp đỡ nhau, chia sẻ hỗ trợ trong các nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu Chi ủy khóa mới gồm 5 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Mẫn tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đồng chí Phùng Thị Thương được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND& UBND huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi toàn thể đảng viên phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả: Thanh Tuyền