Đảng bộ xã Trà Mai Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 13 và 14/5/2020, Đảng bộ xã Trà Mai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí UVTV, Huyện ủy viên đứng điểm xã, Tổ công tác Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo cơ quan giúp xã và 95 đảng viên của Đảng bộ xã đã tham dự đại hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trà Mai, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Trà Mai đã kế thừa, phát huy những thành tựu của các thế hệ đi trước, luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã trung tâm huyện; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tạo sự chuyển biến khá tích cực trong cơ cấu kinh tế; lĩnh vực thương mại, dịch vụ đã có bước tăng trưởng khá tốt, chiếm tỷ trọng cao. Sản xuất nông nghiệp tăng dần về số lượng sản phẩm hàng hóa, mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu, từ 42,3% đầu nhiệm kỳ đến nay chỉ còn 11,61%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm (vượt 94% so với chỉ tiêu giao).

Diện mạo nông thôn của xã ngày một khang trang hơn và đã được công nhận đô thị loại V miền núi trực thuộc huyện (Theo Quyết định số 4031/QĐ-UBND, ngày 11/12/2019 của UBND tỉnh). Phấn đấu hoàn thành xây dựng xã Nông thôn mới theo lộ trình đề ra, đủ điều kiện để công nhận trong tháng 6/2020.

Công tác GD & ĐT có chuyển biến tích cực cả về số lượng lẫn chất lượng, hoàn thành 03/03 đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia.Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng, Trạm y tế xã đã được nâng cấp, hoàn thiện chuẩn y tế quốc gia. Các chính sách an sinh xã được thực hiện đảm bảo đúng đối tượng. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống được chú trọng; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai tích cực, sâu rộng và đạt được nhiều kết quả. An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Việc xây dựng chính quyền, sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW, gắn với cải cách hành chính, tinh giản biên chế được thực hiện kịp thời. Hoạt động của Mặt trận, đoàn thể có nhiều đổi mới, phù hợp với tình hình, điều kiện và yêu cầu của địa phương. Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh triển khai thực hiện, Đảng bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Hưng đã ghi nhận những thành quả mà Đảng bộ Trà Mai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ đến, Đảng bộ xã Trà Mai tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo trên cơ sở các điều kiện là xã đã được công nhận là đô thị V miền núi, huy động các nguồn lực, tập trung  phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật vào sản xuất. Cần đặt ra các mục tiêu, giải pháp hết sức cụ thể trên cơ sở bám sát các định hướng, quy hoạch phát triển của huyện, gắn với thực tiễn của địa phương. Đi trước đón đầu, tạo cơ hội phát triển. Bên cạnh đó, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, không ngừng nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân, gắn với phát triển bền vững là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu, đại hội cần tập trung thảo luận, trách nhiệm, xây dựng lựa chọn những cán bộ đảng viên tiêu biểu, khách quan, công tâm vì lợi ích chung, tham gia vào Ban chấp hành Đảng bộ để đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ hết sức quan trọng mà Đại hội đã đề ra.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Trà Mai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 13 đồng chí (khuyết 02 đồng chí); bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XIX (Nhiệm kỳ 2020-2025) theo quyết định phân bổ là 24 đồng chí và 02 đồng chí dự khuyết.

Tác giả: Nguyễn Thị Anh