Đại hội Đảng bộ xã Trà Dơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 11 và 12/5/2020, Đảng bộ xã Trà Dơn đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí Huyện ủy viên đứng điểm xã, Tổ công tác Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo cơ quan giúp xã và 104 đảng viên của Đảng bộ xã đã tham dự đại hội.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, trong điều kiện khó khăn chung của huyện nhà nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên, kinh tế của xã liên tục tăng trưởng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; kết quả phát triển các loại cây dược liệu đạt vượt kế hoạch đề ra, trong đó cây Quế đạt 184.000 cây/năm vượt đạt 736% so với kế hoạch đề ra. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn có bước phát triển, từng bước đa dạng, phong phú; kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và làm thay đổi bộ mặt của địa phương.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Giáo dục có bước phát triển, chất lượng dạy và học được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được triển khai thực hiện hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội đảm bảo; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục được triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả. An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Công tác xây dựng chính quyền, sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW, gắn với cải cách hành chính được thực hiện kịp thời, hiệu quả; công tác đào tạo, bồi dưỡng bố trí sử dụng và tạo nguồn cán bộ được chú trọng; hoạt động của Mặt trận, đoàn thể có nhiều đổi mới; công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện một cách nghiêm túc, thực chất; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Thanh Hưng nhấn mạnh, nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân xã Trà Dơn đã kế thừa, phát huy những thành tựu của các thế hệ đi trước, đoàn kết, đổi mới, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII đề ra. Trong nhiệm kỳ đến, chúng ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Phát triển nhanh và bền vững gắn với không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Cùng với những thuận lợi chung của cả tỉnh và huyện, xã Trà Dơn có những lợi thế riêng cần được phát huy hiệu quả, là xã nằm ở vị trí cửa ngõ của huyện, có điều kiện thuận lợi để giao thương hàng hóa, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trà Dơn cần tận dụng, khai thác tốt hơn nữa tiềm năng, lợi thế sẵn có, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu, đại hội cần tập trung thảo luận, trách nhiệm, xây dựng lựa chọn những cán bộ đảng viên tiêu biểu, khách quan, công tâm vì lợi ích chung, tham gia vào Ban chấp hành Đảng bộ để đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ hết sức quan trọng mà Đại hội đã đề ra.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Trà Dơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 14 đồng chí (khuyết 01 đồng chí); bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XIX (Nhiệm kỳ 2020-2025) theo quyết định phân bổ là 13 đồng chí và 02 đồng chí dự khuyết.

Tác giả: Nguyễn Thị Anh