Đảm bảo các điều kiện triển khai đại hội Đảng cấp cơ sở

Để đảm bảo tiến độ đại hội đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX (Nhiệm kỳ 2020 - 2025) theo kế hoạch, ngày 28/4/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành văn bản 1425-CV/HU về tiếp tục triển khai đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 20020-2025.

Đại hội Đảng bộ xã Trà Don lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020

Trong đó, yêu cầu:

1- Các TCCS đảng trực thuộc Đảng bộ huyện chưa tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, khẩn trương đăng ký thời gian đại hội của đơn vị mình về Ban Thường vụ Huyện ủy (qua Văn phòng Huyện ủy) chậm nhất đến hết ngày 04/5/2020 để xem xét, phê duyệt thời gian tổ chức đại hội.

Đồng thời, tập trung kiểm tra, rà soát lại các nội dung, điều kiện cần thiết để tổ chức đại hội theo đúng quy định, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm; chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động và các tầng lớp nhân dân.

2- Việc tổ chức đại hội của các TCCS đảng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh, huyện. Đặc biệt, lưu ý thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Bố trí hội trường thông thoáng; thực hiện sát khuẩn khu vực tổ chức đại hội, các phương tiện, dụng cụ phục vụ đại hội…, để đảm bảo phòng, chống dịch.

- Đại biểu dự đại hội phải được kiểm tra y tế, thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt thời gian đại hội.

- Hạn chế tối đa khách mời; không tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, dâng hoa…, chào mừng đại hội; sắp xếp, bố trí ăn uống cho đại biểu dự đại hội đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng, chống dịch.

3- Về dự thảo chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội, thông qua để đại biểu thảo luận tại đại hội; tuy nhiên, không thực hiện việc biểu quyết thông qua chương trình hành động trong đại hội, mà giao cho Ban Chấp hành khóa mới tiếp thu ý kiến, bổ sung hoàn thiện và ban hành triển khai thực hiện.

4- Thực hiện việc lấy phiếu giới thiệu nhân sự bí thư cấp ủy trên cơ sở các đồng chí vừa trúng cử vào ban chấp hành khóa mới theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 45-CT/TU ngày 31/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 23-CT/HU, ngày 12/8/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Yêu cầu các TCCS đảng triển khai thực hiện nghiêm túc. Các Tổ công tác theo dõi đại hội đảng bộ xã và các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy thường xuyên tổng hợp tình hình, báo cáo Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy theo dõi, chỉ đạo kịp thời những vấn đề phát sinh.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy