Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến, cập nhật kiến thức cho đội ngũ chủ chốt

Sáng 10-5, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến, cập nhật kiến thức cho đội ngũ chủ chốt của tỉnh, huyện và xã. Tham dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Hồ Quang Bửu – TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Huyện ủy viên, Ủy viên UBKT, Báo cáo viên Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc, hội, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các chi, đảng bộ khối cơ quan; bí thư, các phó bí thư đảng ủy xã, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, trưởng công an, chỉ huy trưởng quân sự xã.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe GS, TSKH Phan Xuân Sơn – Học viện CTQG Hồ Chí Minh, thông tin chuyên đề Nhận diện, xử lý các xung đột và điểm nóng chính trị - xã hội. Đây là vấn đề có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi các thế lực thù địch, phản động không ngừng thực hiện DBHB, bạo loạn lật đổ, lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và các mâu thuẫn trong đời sống xã hội như tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường…, để kích động tụ tập biểu tình, bạo động, gây mất ổn định chính trị, xã hội, tạo cớ để can thiệp vũ trang, âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của nước ta.

Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện, xã nâng cao nhận thức chính trị; kỹ năng nắm bắt và xử lý kịp thời các tình huống trong thực tiễn; góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện – vùng có ý nghĩa chiến lược trong việc xây dựng khu vực phòng thủ của tỉnh nhà và khu vực miền Trung – Tây Nguyên./.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy