Ban Thường vụ tổ chức quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW

Sáng ngày 29-4-2019, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21-01-2019 của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng” và triển khai Kế hoạch số 109-KH/HU, ngày 24-4-2019 của Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Huyện ủy viên; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; bí thư, phó bí thư các TCCS đảng trực thuộc Đảng bộ huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy quán triệt nội dung Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Tấn Thành – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, triển khai nội dung trọng tâm của Kế hoạch số 109-KH/HU, ngày 24-4-2019 của Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về tình hình chất lượng đảng viên ở cơ sở cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức sinh hoạt Đảng ở những chi bộ cơ sở, chi bộ thôn. Trong đó, vấn đề nổi lên hiện nay là các đảng viên đi làm ăn xa không thường xuyên sinh hoạt tại địa phương; chi bộ thôn quản lý địa bàn rộng, nhất là sau khi sáp nhập thôn, trong khi điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến công tác tổ chức sinh hoạt của chi bộ….

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng yêu cầu các TCCS đảng tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên, không chạy theo số lượng, coi trọng chất lượng đảng viên mới; tăng cường công tác quản lý, giáo dục đảng viên; thực hiện nghiêm công tác rà soát, sàng lọc đảng viên; kiên quyết đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng, qua đó làm tốt công tác xây dựng Đảng, từng bước nâng cao chất lượng TCCS đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các TCCS đảng, nhất là đảng ủy các xã nghiêm túc chấn chỉnh, thực hiện đảm bảo quy định của Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn về thủ tục làm hồ sơ xét chuyển đảng viên chính thức, khắc phục tình trạng vi phạm thời gian hoàn thành hồ sơ, dẫn đến xóa tên đảng viên như trong thời gian vừa qua./.

Tác giả: Lê Duy Quang