Huyện ủy lấy phiếu tín nhiệm đối với các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy

Thực hiện Quy định 262-QĐ/TW, ngày 08-10-2014 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04-HD/TU, ngày 22-12-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, sáng 26-12-2018, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có 34/40 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thực hiện việc lấy phiếu đối với 12 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Quy định 262-QĐ/TW, ngày 08-10-2014 của Bộ Chính trị, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được thực hiện định kỳ vào năm thứ 3 giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ các cấp. Theo đó, việc lấy phiếu phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các cấp; bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch trong việc lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả phiếu tín nhiệm… Phiếu tín nhiệm là một trong những kênh thông tin tham khảo quan trọng cho việc đánh giá, bố trí sử dụng cán bộ...

Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,
chủ trì Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các UV BTV

Hội nghị đã thực hiện việc giới thiệu Tổ kiểm phiếu, thực hiện quy trình lấy phiếu, công bố kết quả và tổng hợp, báo cáo về Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo quy định./.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy