Đảng ủy Trà Don tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

Sáng 21-12, Đảng ủy xã Trà Don tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên đứng điểm; Ban Chấp hành Đảng bộ và đại diện lãnh đạo các chi bộ trực thuộc, các ngành của xã.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Đảng ủy đã lãnh đạo triển khai thực hiện cơ bản đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển KT – XH, QP – AN, đặc biệt là công tác sắp xếp dân cư, làm đường bê tông nông thôn, giảm nghèo. Tổ chức nghiên cứu, quán triệt và xây dựng, thực hiện kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên. Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, gắn với Chỉ thị 05 về Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Đảng ủy cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, đó là: Công tác quản lý đất đai, quản lý lâm – khoáng sản hiệu quả chưa cao; tình hình vi phạm pháp luật trong thanh – thiếu niên có biểu hiện gia tăng; quản lý nhân hộ khẩu còn bất cập; việc duy trì sỹ số học sinh ở các bậc học còn chưa đạt; công tác phát triển đảng viên, kiểm tra, giám sát còn hạn chế, một số trường hợp chậm chuyển đảng theo quy định…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương nỗ lực của Đảng ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ; đồng thời, yêu cầu Đảng ủy nghiêm túc nhìn nhận và có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực, nhất là những vấn đề đã được Ban Thường vụ Huyện ủy gợi ý kiểm điểm năm 2018. Đồng chí mong muốn Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy nêu cao quyết tâm chính trị, đoàn kết, nắm chắc tình hình cơ sở, lãnh đạo triển khai thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ công tác, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019, tạo tiền đề thuận lợi để hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XI (Nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Hội nghị đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết, Chương trình công tác và Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy. Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong 03 năm thực hiện Chỉ thị 05, khen thưởng đảng viên xuất sắc năm 2018./.

Tác giả: Văn phòng Đảng ủy Trà Don