Sáng ngày 17-12-2018, Đảng ủy Trà Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Đảng ủy viên, trưởng phó các ban ngành, hội, đoàn thể xã; bí thư, phó bí thư, các chi bộ, thôn trưởng các thôn.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tổng kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác năm 2018 cho thấy Đảng ủy xã Trà Nam đã tập trung lãnh đạo nhân dân triển khai thực hiện trên các lĩnh vực đã đạt được những kết quả khả quan. Sản xuất nông nghiệp với việc áp dụng khoa học kỷ thuật, đưa giống lúa mới năng suất cao vào sản xuất nên sản lượng lương thực tăng hơn năm trước. Đẩy mạnh việc trồng cây dược liệu, đến nay trên địa bàn xã đã có hơn 30 nhóm hộ với trên 150 hộ  dân trồng sâm Ngọc linh, trồng sâm Nam, Giảo cổ lam, đinh lăng, quế …, chăn nuôi phát triển ổn định. Triển khai xây dựng hoàn thành 1 khu dân cư Măng Dí với 118 hộ dân, triển khai xây dựng hơn 15 nhà ở tại làng Măng liệt thôn 4 và Tu Ron thôn 3. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện kịp thời, đảm bảo. Công tác giảm nghèo được quan tâm trong năm đã giảm được 59 hộ nghèo đạt tỷ lệ 9,27%, số hộ nghèo giảm xuống còn 41,53%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng được tăng cường, trong năm đã phát triển 11 đảng viên.

Tuy nhiên, việc phát triển kinh tế vẫn còn chậm, chưa đạt chỉ tiêu đề ra, công tác thoát nghèo trong nhân dân hiệu quả chưa cao. Công tác cải cách hành chính còn chậm. Việc quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp còn chậm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn ghi nhận, đánh giá cao và đề nghị Đảng ủy tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm qua. Đồng thời, tập trung chỉ đạo khắc phục những mặt còn hạn chế, đặc biệt là tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng phát triển trồng cây dược liệu, cây sâm Ngọc linh trong nhân dân; triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, làm đường bê tông nông thôn, sắp xếp khu dân cư. Đảm bảo quốc phòng an ninh, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại Hội nghị Đảng ủy đã tặng giấy khen cho tập thể 2 chi bộ và 13 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Tác giả: Trà My