Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nam Trà My dâng hương tại Bia di tích Ban Kiểm tra Khu ủy Khu V

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2013), sáng 15/10, đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nam Trà My do đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên UBKT huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện đã đến đặt vòng hoa và viếng hương Bia di tích Ban Kiểm tra Khu ủy Khu V, tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Hình ảnh viếng hương  Bia di tích Ban Kiểm tra Khu ủy Khu V,
tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Tại đây, Đoàn đã giành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ công lao các thế hệ cán bộ Kiểm tra Đảng qua các thời kỳ đã công tác, chiến đấu hy sinh vì Đảng, vì dân, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Bia di tích Ban Kiểm tra Khu ủy Khu V nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử quốc gia Trung trung bộ, tại khu căn cứ cách mạng Nước Oa xã Trà Tân huyện Bắc Trà My. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây là chiến trường ác liệt, có địa bàn rộng lớn, là cầu nối về không gian giữa chiến trường Nam bộ và miền bắc xã hội chủ nghĩa. Giai đoạn từ năm 1960 đến năm 1975, Khu ủy Khu V đã chọn nơi đây làm khu căn cứ là một quyết sách đúng đắn để xây dựng lực lượng, chỉ huy chiến trường, góp phần vào thắng lợi hoàn toàn và thống nhất Tổ quốc. Bia di tích Ban Kiểm tra Khu ủy Khu V là công trình đền ơn đáp nghĩa, ghi lại dấu ấn lịch sử về thời kỳ hoạt động với nhiều hy sinh, gian khổ của các thế hệ làm công tác kiểm tra Đảng của Khu ủy Khu V trong kháng chiến và là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tác giả: Nguyễn Hồng Dũng