Hội thảo lần thứ I Lịch sử Đảng bộ xã Trà Vân (1945-2015)

Chiều ngày 29/11/2016, Đảng ủy xã Trà Vân tổ chức Hội thảo lần thứ I Lịch sử Đảng bộ xã Trà Vân (1945-2015). Tham dự buổi Hội thảo có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trà Vân, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện và xã Trà Vân qua các thời kỳ, cùng Ban biên soạn tập sách. Đồng chí Nguyễn Thanh Luận - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hồ Văn Lên - Phó Bí thư Đảng ủy xã đồng chủ trì Hội thảo.

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở dự thảo nội dung tập sách được Ban biên soạn chuẩn bị, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung làm sáng tỏ một số vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau, nhất là các mốc thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện; đồng thời, bổ sung những nội dung quan trọng chưa được thể hiện trong bản thảo của tập sách.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt chủ trì, đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến tham gia của các đại biểu tại Hội thảo và những ý kiến tham gia trực tiếp vào bản thảo của các vị lão thành cách mạng, khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Ban biên soạn tiếp tục bổ sung, hoàn thiện nội dung bản thảo. Đồng thời, thống nhất một số vấn đề chung, như: nội dung tiêu đề tập sách; cách phân kỳ các giai đoạn lịch sử; bố cục các chương, mục, tiểu mục, số lượng trang giữa các chương…

Đồng chí Trần Duy Dũng yêu cầu Ban biên soạn tiếp tục nghiên cứu, đánh giá chính xác hơn, nhất là việc phân tích, làm sáng tỏ những bài học kinh nghiệm nhằm phát huy và vận dụng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Trà Vân nói riêng và huyện nhà nói chung. Giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chịu trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo việc hoàn chỉnh bản thảo, nếu xét thấy cần thiết thì tổ chức hội thảo lần II, III trước khi trình Hội đồng thẩm định các công trình nghiên cứu lịch sử Đảng của Huyện ủy xem xét nghiệm thu công trình theo kế hoạch./.

Tác giả: Phạm Thị Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My