Hội Cựu chiến binh tổng kết công tác năm 2016; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

Sáng ngày 27-12, Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình An – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hội – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; ủy viên Ban Chấp hành Hội CCB huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB cơ sở và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2016.

Đồng chí Hồ Thanh Biên - Chủ tịch HCCB huyện,
phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2016, Hội CCB huyện đã tổ chức phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua, tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các hoạt động kinh tế, văn hóa - xã hội, giảm nghèo bền vững. Nhiều hội viên đã mạnh dạn chuyển đổi từ làm lúa rẫy truyền thống sang trồng keo lai, chuối mốc, sâm nam, Sâm Ngọc Linh. Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH cho 28 hộ vay 1,4 tỷ đồng trồng Sâm Ngọc Linh. Trong năm, có 84 hộ gia đình hôi viên CCB đã thoát nghèo. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, Hội đã vận động giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai,… với tổng số vốn nội bộ giúp nhau với tổng giá trị là 136,4 triệu đồng, bình quân đạt 132.000đ/hội viên. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên tham gia hàng trăm ngày công vận chuyển vật liệu làm đường GTNT từ xã về các thôn, cải tạo sửa chữa kênh mương nội đồng. Hội CCB cơ sở đã vận động 210 hội viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao kiến thức trồng trọt, chăn nuôi… Hội cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động thanh niên xuất ngũ về địa phương tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cấp Hội đạt được trong năm 2016; đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu các cấp Hội CCB huyện trong năm 2017 cần tích cực nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh vận động cán bộ, hội viên đăng ký thoát nghèo, thi đua làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng nông thôn mới và các sự kiện diễn ra trong năm 2017, như: Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh lần thứ I, các hoạt động chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Nam. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; tập trung phối hợp tham mưu chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện để tổ chức thành công đại hội Hội CCB các cấp (Nhiệm kỳ 2017 – 2022).

Nhân dịp này, Hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2016./.

Tác giả: Phạm Thị Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My