Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Lượt xem: 1386

Sáng ngày 12/8/2014, huyện Nam Trà My đã tổ chức tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và trao thưởng cho các hộ nông dân tiêu biểu.


Quan cảnh hội nghị

      Là địa bàn có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển chăn nuôi, trồng trọt nên nông dân huyện Nam Trà My đã chú trọng phát triển các loại cây trồng, con vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Theo đó, với đặc thù là vùng có khí hậu lạnh nên nông dân tại cac xã Trà Linh, Trà Nam, Trà Cang đã chú trọng bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh. Theo thống kê, hiện tại nhân dân đã trồng được khoảng 60 hecta sâm Ngọc Linh với số lượng hơn 500 nghìn gốc. Hiện mỗi ký sâm có giá bán khoảng 30 triệu đồng nên đã đem lại nguồn lợi lớn cho bà con. Hàng trăm hộ đã thực sự thoát hẵn đói nghèo và vươn lên làm giàu một cách ổn định.
Cạnh đó, nông dân huyện Nam Trà My còn chú trọng trồng keo, chuối mốc kết hợp nuôi dê, bò, trâu, nhím theo hướng bầy đàn cũng đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Trong đó, tại xã Trà Mai và Trà Dơn đã xuất hiện rất nhiều mô hình kinh tế trang trại của nông dân áp dụng mô hình VAC cho nguồn thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng. Qua 2 năm thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cho thấy, toàn huyện Nam Trà My có 290 hộ gia đình đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện nay trên cơ sở phong trào xây dựng nông thôn mới và phong trào giảm nghèo nhanh biền vững theo Nghị quyết 30a sẽ là động lực rất lớn để Nam trà My tiếp tục thực hiện thắng lợi phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Từ đó giúp cho đại bộ phận nông dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tác giả: Hoàng Thọ - Tuấn Tú


[Trở về]

Các tin mới hơn: