Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh – Thiếu nhi năm 2016

Sáng ngày 23-12, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào Thanh – Thiếu nhi và công tác quản lý vốn vay Ngân hàng CSXH năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Huệ – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên UB Hội LHTN huyện; bí thư, Chủ tịch Hội LHTN các cơ sở Đoàn, Hội và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Hội năm 2016.

Đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động và tổ chức nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, hội viên từ huyện đến cơ sở. Trong đó, nổi bật là các hoạt động như: phối hợp Huyện đoàn Bắc Trà My tổ chức đợt sinh hoạt “Hành quân về nguồn”, trồng 60 cây xanh tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, thăm và tặng quà 20 gia đình chính sách; làm 500m đường bê tông; trồng 6.000 gốc chuối cho các hộ gia đình thanh niên đăng ký thoát nghèo; phát động tham gia cuộc thi tìm hiểu cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của nhà chí sỹ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng với gần 200 bài dự thi đạt chất lượng... Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn, Hội đã tổ chức 50 chương trình tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền với hơn 300 lượt ĐVTN tham gia; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 1.000 lượt ĐVTN và hộ gia đình tham gia; phối hợp mở các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi, vốn vay ưu đãi qua kênh ủy thác của Đoàn; tuyên truyền, vận động tham gia hiến máu nhân đạo; tổ chức giải bóng đá mini Nam; Xã đoàn Trà Mai, Trà Vinh xây dựng mô hình “vườn chuối thanh niên” với 2.000 gốc chuối, tạo điều kiện cho thanh niên vươn lên thoát nghèo. Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng phối hợp tham mưu và tiến hành củng cố nhân sự chủ chốt của Huyện đoàn và các cơ sở Đoàn, Hội có thay đổi nhân sự sau cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp (Nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cấp bộ Đoàn, Hội đạt được trong năm 2016; đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu Ban Thường vụ Huyện đoàn trong năm 2017 cần đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho ĐVTN, gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của huyện về phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động thanh niên lập thân lập nghiệp, học tập nâng cao trình độ, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay vào phát triển sản xuất, phấn đấu xây dựng những mô hình tiêu biểu về thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương... Đồng chí Trần Duy Dũng cũng thông báo chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thành lập đội xung kích thực hiện công tác giúp giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới của huyện, do Đoàn thanh niên trực tiếp phụ trách. Đây là môi trường hoạt động để các cấp Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên huyện nhà phát huy tài năng trí tuệ, sức trẻ và tính xung kích, tiền phong trong việc cùng toàn Đảng bộ, Nhân dân huyện nhà thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phó Bí thư tin tưởng rằng Ban Thường vụ Huyện đoàn và các cấp Đoàn, Hội sẽ có những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ mới được Ban Thường vụ Huyện ủy tin tưởng giao phó.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
trao cờ thi đua cho tập thể, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã trao cờ thi đua vững mạnh xuất sắc cho 06 tập thể, giấy khen cho 07 tập thể và 11 cá nhân; Ủy ban Hội LHTN đã trao cờ thi đua xuất sắc của Hội cho 02 đơn vị và giấy khen cho 02 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, Hội năm 2016./.

Tác giả: Mỹ Hạnh