Tổng kết công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi

Sáng ngày 09/10/2014, tại Hội trường Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2013 - 2014 và triển khai chương trình năm học 2014 - 2015.

Về dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Ban Chấp hànhTỉnh đoàn, HUV, Bí Thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Đăng Thuận - Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình- Huyện ủy viên, Bí Thư Huyện đoàn,
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí: Nguyễn Đăng Thuận - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 – 2014 có nhiều chuyển biến rõ nét. Phong trào thi đua học tập được phát động thường xuyên và tạo được sân chơi trí tuệ, lành mạnh trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường được đẩy mạnh; Thực hiện tốt phong trào “Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình “Rèn luyện đội viên” đều được triển khai có hiệu quả. Các phong trào “Kế hoạch nhỏ”,  “Giúp bạn đến trường – Cùng hướng tới tương lai”“Thắp sáng ước mơ” được các Liên đội trong toàn huyện hưởng ứng mạnh mẽ. Đội ngũ Giáo viên Tổng phụ trách Đội sáng tạo, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong việc tổ chức các hoạt động dành cho thiếu nhi.

Phát biểu tham luận của các anh,chị Tổng phụ trách đội

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn tặng giấy khen và cờ xuất sắc cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn- HUV, Bí thư Huyện đoàn đánh giá cao kết quả công tác Đoàn - Đội năm học 2013 - 2014. Đồng thời yêu cầu các cấp bộ Đoàn - Đội trường học cần tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong năm học qua; đẩy mạnh giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống trong học sinh thông qua các hoạt động thi đua nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “ Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; triển khai thực hiện tốt chương trình “Khi tôi 18”, học làm người có ích; chú trọng hoạt động Đội trên địa bàn dân cư gắn với các thiết chế văn hóa; nâng cao hình thức sinh hoạt sao nhi đồng phong phú, phù hợp với lứa tuổi các em; tổ chức lễ kết nạp Đội viên trang trọng; tiếp tục triển khai rộng khắp và đi vào chiều sâu chương trình năm học 2014 – 2015; quan tâm đến việc tổ chức Đại hội Liên đội, Đại hội đoàn trường THPT, công tác chuẩn bị cho Đại hội cháu ngoan Bác Hồ; phát huy tốt vai trò của Câu lạc bộ tổng phụ trách Đội trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ phục vụ cho công tác chuyên môn...

Dịp này, Ban Thường vụ huyện đoàn tặng giấy khen cho 11 cá nhân, 08 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn-Đội trường học năm học 2013-2014