Đại hội Chi đoàn cơ quan Đảng- Mặt Trận& Đoàn thể tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 - 2017

Đại hội Chi đoàn cơ quan Đảng- Mặt Trận& Đoàn thể

Ngày 24.9.2014, tại Hội trường Huyện ủy Nam Trà My, Chi đoàn cơ quan Đảng- Mặt Trận& Đoàn thể tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Bình – HUV, Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – HUV, Chánh văn phòng HU, Bí thư Chi bộ phụ trách công tác thanh niên, đại diện lãnh đạo Chi bộ các ban, Đảng Huyện ủy cùng 20 đoàn viên Chi đoàn cùng tham dự đại hội.
(Quang cảnh Đại hội)

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ, kiểm điểm BCH; bầu BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017.

( Văn nghệ chào mừng đại hội)

( Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – HUV, Chánh VP Huyện Ủy, Bí thư Chi bộ phụ trách công tác thanh niên phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Qua báo cáo đã thể hiện, trong nhiệm kỳ qua Chi đoàn cơ quan Đảng- Mặt Trận& Đoàn thể đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện nay, Chi đoàn cơ quan Đảng- Mật Trận& Đoàn thể có 26 đoàn viên, trong đó có 09 đồng chí là đảng viên.. Trong thời gian qua, Chi đoàn đã tổ chức tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; có 100% đoàn viên đăng ký thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; trao tặng 50 phần quà cho trẻ em nghèo xã Trà Linh;

(Đồng Chí Nguyễn Văn Bình- HUV, Bí thư Huyện đoàn đánh giá cao sự nổ lực cố gắng tổ chức hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua)

Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã giới thiệu lên các chi bộ xem xét và kết nạp 07 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngủ của Đảng, nâng tổng số đảng viên trong Chi đoàn là 11 đồng chí, đạt 87,5% so với Nghị quyết đại hội lần thứ VI đề ra. … Qua các hoạt động đã thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên trong Chi đoàn; vị trí, vai trò của Chi đoàn đã được cấp ủy Đảng, BTV huyện doàn, chính quyền đánh giá cao.

( Quang cảnh đại hội)

Tại Đại hội các đại biểu đã thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 - 2017. Trong đó có những nội dung chính sau: Đại hội thống nhất với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ cơ quan Đảng Mặt Trận& Đoàn thể năng động, đoàn kết, sáng tạo, xung kích rèn đức, luyện tài, góp phần xây dựng phong trào Đoàn huyện Nam Trà My ngày càng vững mạnh”. Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Đẩy mạnh thực hiện tốt 02 phong trào lớn của Đoàn “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Duy trì sinh hoạt Chi đoàn theo chủ đề, chủ điểm. Đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tổ chức cho đoàn viên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời Đại hội thống nhất thực hiện 08 chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ đến.

( Tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia BCH Chi đoàn khóa mới)

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Bình – HUV, Bí thư Huyện Đoàn đã biểu dương những kết quả của Chi đoàn đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: “Chi đoàn cơ quan Đảng - Mặt Trận& Đoàn thể là một trong những Chi đoàn đặc thù, nòng cốt, thời gian tới Chi đoàn cần phát huy lợi thế này. Đồng thời, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp hay để tổ chức hoạt động của Chi đoàn có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới. Chi đoàn cần tổ chức cho đoàn viên đăng ký đề xuất các ý tưởng, cũng như luôn biết phấn đấu tham mưu tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Chi bộ, BTV huyện đoàn và lãnh đạo cơ quan giao phó…
(BCH mới ra mắt nhận nhận nhiệm vụ)

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017 và bầu trực tiếp Bí thư chi đoàn tại đại hội, Đồng chí Lê Duy Quang - cán bộ Trung tâm BDCT huyện giữ chức vụ Bí thư chi đoàn cơ quan Đảng, Mặt tận, Đoàn thể ( Nhiệm kỳ 2014-2017).
Đại hội Chi đoàn cơ quan Đảng, Mặt tận, Đoàn thể là Đại hội của tinh thần đoàn kết. Nghị quyết Đại hội thể hiện ý chí nguyện vọng của tuổi trẻ Chi đoàn là phương hướng mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp của Chi đoàn( Nhiệm kỳ 2014-2017). Góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện nhà ngày càng phát triển và bền vững.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên