UBND huyện chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều nay ngày 15/01/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và chương trình công tác năm 2024. Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị lãnh đạo các phòng, ban, ngành và UBND các xã trên địa bàn huyện.

Trong năm 2024, UBND huyện đề ra 28 chỉ tiêu cụ thể trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng chính quyền, như: Tổng giá trị sản xuất tăng 10% so với năm 2023; thu NSNN trên địa bàn tăng 10% so với dự toán tỉnh giao; trồng rừng đạt 2.000 ha; trồng dược liệu 100 ha; sắp xếp dân cư đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới của xã Trà Mai; phấn đấu không có xã đạt dưới 10 tiêu chí; bê tông hóa giao thông nông thôn 10 km; tỷ lệ hộ dùng điện trên 85%; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm đạt 99,6%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,0%; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao; xây dựng lực lượng DQTV chất lượng cao đạt 100% chỉ tiêu; 100% xã vững mạnh về quốc phòng - an ninh; 75-80% vững mạnh toàn diện; 80% trở lên xã an toàn về an ninh, trật tự;…

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã phân tích những thời cơ, lợi thế cũng như khó khăn thách thức cả khách quan lẫn chủ quan, đề xuất bổ sung các giải pháp phù hợp có tính khả thi cao và nêu cao quyết tâm chính trị trong việc tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp quyết tâm đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, các Chương trình mục tiêu quốc gia, kế hoạch đầu tư công năm 2024. Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, nhất là mở rộng, tìm kiếm thị trường. Thực hiện có hiệu quả các chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, kinh tế - xã hội miền núi. Triển khai thực hiện hiệu quả quy hoạch vùng huyện và các quy hoạch không gian quan trọng sau phê duyệt. Tăng cường quản lý nhà nước về đầu tư, xây dựng, tài nguyên, bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú trọng phát triển văn hóa, giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tập trung nguồn lực thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện theo kế hoạch. Ưu tiên đầu tư, khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Kiện toàn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Tổ chức các biện pháp đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn. Tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm. Bảo đảm quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, Chủ tịch UBDN huyện yêu cầu tập trung lo cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024 vui tươi phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện