Một vụ hỏa hoạn xảy ra thiêu rui một ngôi nhà cùng với toàn bộ tài sản và một kho lúa, tại làng Tu Linh Thôn 2 xã Trà Tập.

Vào lúc 23 giờ, ngày 25/7/2021 một vụ hỏa hoạn xảy ra thiêu rui một ngôi nhà anh Hồ Văn Cảnh cùng với toàn bộ tài sản và một kho lúa, tại làng Tu Linh Thôn 2 xã Trà Tập.

Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
cùng lãnh đạo Đảng ủy xã Trà Tập đến thăm hỏi động viên chia sẻ những mất mát

Trong lúc anh Hồ Văn Cảnh chủ hộ đi làm và ở lại tại nhà rẩy, vợ và con nhỏ của anh đi về nhà mẹ ngủ gần đó, đến 23 giờ, ngày 25/7/2021 lửa từ bếp bắt qua sàn nhà và làm ngôi nhà cháy rụi cùng toàn bộ tài sản, trong đó có 10 bao lúa cũng cháy theo. Cạnh ngôi nhà có kho lúa  với 30 bao gần 1.500 kg của ông Hồ Văn Sách cũng bị ngọn lửa làm cháy trụi.

Chiều ngày 26/7/2021 đồng chí Nguyễn  Văn Cẩn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng với các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành của xã Trà Tập đã đến thăm hỏi động viên chia sẻ những mất mát. Đồng thời, chỉ đạo Đoàn thanh niên phối hợp với các đoàn thể, tại làng Tu Linh khẩn trương làm nhà tạm đảm bảo nơi ăn, ở cho hộ gia đình của ông Cảnh. Căn dặn bà con hết sức cẩn thận đề cao công tác phòng cháy để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. Đại diện cho các đồng chí Huyện ủy viên đứng  điểm tại xã, Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQVN và các ban ngành của xã  trao quà cho 2 hộ gia đình bị thiệt hại để tạm thời ổn định cuộc sống.

Tác giả: Trà My