Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Đoàn công tác Thường trực Huyện ủy thăm, làm việc tại Nóc Long Riêu 01, Thôn 3 xã Trà Nam

Lượt xem: 1176

Sáng ngày 10/6, Đoàn công tác Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lê Thanh Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Nóc Long Riêu 01, Thôn 3 xã Trà Nam nhằm nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, sắp xếp khu dân cư, công tác quản lý, bảo vệ rừng; định hướng phát triển nông nghiệp trong thời gian tới... Cùng tham dự có đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Mai Xuân Sang – UVTV, Trưởng Công an huyện, đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện và Lãnh đạo xã Trà Nam.
Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy

Theo báo cáo của UBND xã Trà Nam, tại Nóc Long Riêu 01, Thôn 3 xã Trà Nam gồm có 71 hộ; phương án sắp xếp khu dân cư thành 61 hộ đã được bà con nhân dân hưởng ứng và ủng hộ. Tình hình đời sống người dân ổn định, đoàn kết, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; sản xuất nông nghiệp đạt nhiều kết quả tốt, nhất là sản xuất ruộng lúa nước, đứng đầu của xã về sản xuất nông nghiệp, về chăn nuôi tại Nóc Long Riêu 01 hiện tại có hơn 150 con dê, hơn 100 con trâu, bò đang sinh trưởng phát triển tốt,… nên đời sống bà con được nâng lên đáng kể. Từ năm 2016 đến năm 2020 đã có 13 hộ đăng ký thoát nghèo bền vững, năm 2021 có 5 hộ đăng ký thoát nghèo.
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà con nhân dân đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn công tác một số vấn đề như: Huyện quan tâm kéo điện lưới quốc gia, mở đường giao thông để thuận tiện đi lại, đầu tư nâng cấp, sửa chữa các thủy lợi để sản xuất ruộng lúa nước, nhanh chóng quy hoạch sắp xếp khu dân cư để bà con ổn định sinh sống và sản xuất, đầu tư các giống cây trồng (cây dược liệu, Sâm Nam, Sâm Ngọc Linh), lưới B40,…

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận kiến nghị của bà con và sẽ chỉ đạo triển khai thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, hội đoàn thể huyện; Đảng ủy, UBND và các ngành của xã Trà Nam bám sát Nghị quyết của Huyện ủy, kế hoạch của UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện, nhất là đảm bảo các chế độ, chính sách, chăm lo tốt đời sống nhân dân; khai thác có hiệu quả các tiềm năng của xã, các thế mạnh nông lâm nghiệp trên địa bàn xã. Chuyển đổi một số cây trồng có hiệu quả kinh tế cao; đầu tư, hỗ trợ giống cây dược liệu, Sâm Nam, Sâm Ngọc Linh, đồng thời, học tập các mô hình phát triển kinh tế tại các địa phương khác để triển khai trên địa bàn mình, nhằm đem lại nguồn thu nhập cho người dân. Quan tâm phát triển chăn nuôi tập trung như phát triển đàn heo, trâu, bò, dê. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng, không để xảy ra các vụ phá rừng làm nương rẫy. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tác giả: Lê Viết Quang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: