Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam làm việc với các đơn vị kết nghĩa của Tỉnh tại xã Trà Tập

Thực hiện Quyết định số 1100/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND Tỉnh Quảng Nam về ban hành Kế hoạch thực hiện công tác kết nghĩa, giúp đỡ các huyện, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn khó khăn, xã biên giới đất liền tỉnh Quảng Nam và Kế hoạch số 111/KH-BDT ngày 09/3/2020 của Ban Dân tộc tỉnh về thực hiện công tác theo dõi, kiểm tra, kết nối công tác kết nghĩa; công tác phối hợp trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 09/6/2021 tại trụ sở UBND xã Trà Tập, Ban Dân tộc Tỉnh làm việc với các đơn vị kết nghĩa của Tỉnh với xã Trà Tập. Dự và chủ trì buổi làm việc có ông Đặng Tấn Giản - Phó ban Dân tộc Tỉnh, Về phía đơn vị được phân công kết nghĩa giúp xã có ông Vũ Đức Toàn- Giám đốc Thủy điện sông Tranh 2; ông Đặng Tấn Hải, phòng Kế hoạch – Tài chính đại diện sở Y tế; về phía huyện có ông Nguyễn Văn Cẩn-UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đứng điểm tại xã Trà Tập, ông Nguyễn Văn Bình - HUV, Trưởng phòng Dân tộc huyện; về phía xã có ông Hồ Văn Níp, Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Hồ Văn Giáp - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Hồ Văn Lâm - Chủ tịch UBMTTQ VN xã, đại diện  các cơ quan ban ngành, hội, đoàn thể của xã cùng dự.

Tại buổi làm việc đã nghe đại diện lãnh đạo xã Trà Tập báo cáo kết quả về công tác kết nghĩa trong năm 2020, những đề xuất giải pháp tập trung hổ trợ để phát triển sản xuất, thay đổi nhận thức và sinh kế của người dân trong thời gian đến nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Đại diện các đơn vị giúp xã cùng với lãnh đạo xã Trà Tập đã trao đổi bàn bạc các phương thức hỗ trợ nhằm đem lại hiệu quả thiết thực góp phần giảm nghèo bền vững cho bà con, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Trà Tập.

Kết luận buổi làm việc ông Đặng Tấn Giản- Phó Ban Dân tộc tỉnh nhấn mạnh để phát huy hiệu quả công tác kết nghĩa trong thời gian đến, về phía địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc mạnh mẽ của Mặt trận, hội, đoàn thể trong công tác đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con Nhân dân thay đổi nhận thức đổi mới phương thức sản xuất, phát huy nội lực, khát vọng vươn lên làm giàu của mỗi người dân chính trên mảnh đất Trà Tập. UBND xã thành lập Tổ công tác kết nghĩa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Xây dựng phương án hỗ trợ cho Nhân dân một cách chi tiết, phân kỳ đầu tư đến năm 2025, gửi Ban Dân tộc tỉnh và các đơn vị kết nghĩa để bố trí kế hoạch triển khai thực hiện. Các đơn vị kết nghĩa với tinh thần trách nhiệm và khả năng của mình sẽ cùng với lãnh đạo, chính quyền địa phương đầu tư với khả năng của mình, nhằm giúp cho bà con Nhân dân xây dựng xã nhà ngày một ấm no, hạnh phúc.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy