Hoàn thành công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hòa chung không khí ngày hội toàn dân bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 23/5/2021, toàn huyện đã tiến hành công tác tổ chức bầu cử theo đúng luật định, với không khí phấn khởi, dân chủ. Theo thông tin từ UBBC huyện, đến khi kết thúc thời gian bỏ phiếu theo luật định là 19h00 ngày 23/5, cử tri toàn huyện đã đi bỏ phiếu bầu cử với tỷ lệ gần đạt 100%.

Lễ Khai mạc cuộc bầu cử tại Tổ bầu cử số 3, Thôn 1, xã Trà Mai.

Với bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, huyện thuộc đơn vị bầu cử số 3 cùng với các huyện Bắc Trà My, Tiên Phước, Phú Ninh, Núi Thành và Thành phố Tam Kỳ; cử tri huyện nhà bầu 02 đại biểu trong số 04 ứng viên. Với bầu cử Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, huyện là đơn vị bầu cử số 23; cử tri bầu 02 đại biểu trong số 03 ứng viên được giới thiệu ứng cử. Cử tri các xã cũng bầu chọn 30 đại biểu vào HĐND huyện khóa XII trên tổng số 50 ứng viên được giới thiệu về ứng cử ở 10 xã. Đồng thời, giới thiệu 330 đại biểu ứng cử, bầu 197 đại biểu các đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 của 10 xã trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh về cuộc bầu cử hôm nay tại các Tổ bầu cử trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện bỏ phiếu bầu cử tại Tổ bầu cử số 3, xã Trà Mai.

Cử tri tại Tổ bầu cử số 3, KDC Tu Ron, Thôn 2, xã Trà Nam.

Cử tri thực hiện bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 1, làng ông Sinh, Thôn 1, xã Trà Vân.

Tổ bầu cử số 1, KDC Tu Gia 1, Thôn 1, xã Trà Tập.

Tổ bầu cử số 2, KDC Bằng La, Thôn 1, xã Trà Leng.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo và UBBC tỉnh, huyện, toàn bộ 61 Tổ bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác trang trí, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ bầu cử, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo chặt chẽ, tuyệt đối an toàn. Công tác kiểm tra y tế tại 61 Tổ bầu cử cũng không phát hiện trường hợp có dấu hiệu lâm sàng của dịch Covid-19.

Nhiều Tổ bầu cử, cử tri đến sớm, thực hiện đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cử tri, nghiên cứu, lực chọn những ứng viên đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện để gửi gắm niềm tin, quyền dân chủ gián tiếp của mình đến các cơ quan quyền lực nhà nước các cấp. Nhiều xã sớm đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100% cử tri theo danh sách niêm yết, như Trà Nam, Trà Linh, Trà Don, Trà Dơn, Trà Vinh, Trà Leng… Được biết, trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, toàn huyện có 18.235.000 cử tri tham gia bầu cử.

Đến thời điểm 21h ngày 23/5/2021, các Tổ bầu cử tiếp tục thực hiện việc kiểm tra phiếu bầu, tổng hợp và báo cáo về UBBC các cấp theo quy định.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy