Kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 9 tại xã Trà Cang.

Chiều 29/10, đ.c Nguyễn Tấn Thành - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, chủ trì làm việc với xã Trà Cang về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả bão số 9 trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo nhanh của xã, không có thiệt hại về người, nhưng bão số 9 đã làm hư hỏng, tốc mái hơn 50 ngôi nhà; sụp đổ hoàn toàn điểm trường Tu Nất, Thôn 4. Bên cạnh đó, các tuyến ĐH3 từ trung tâm huyện về xã và các thôn bị sạt lở nhiều điểm, khối lượng hàng nghìn m3, ách tắc giao thông. Mạng viễn thông Vtel cũng mất sóng nên việc chỉ đạo, nắm tình hình và thông tin báo cáo gặp nhiều khó khăn.

Một số nơi sạt lở đất tại xã Trà Cang

Xã đã kiến nghị hỗ trợ giải phóng thông tuyến ĐH3 để đảm bảo đi lại cho nhân dân, học sinh và cung cấp nhu yếu phẩm phục vụ đời sống.

Kết luận cuộc làm việc, đ.c Nguyễn Tấn Thành hoan nghênh tinh thần chủ động, tích cực của xã trong chỉ đạo ứng phó, phòng chống và khắc phục hậu quả sau bão. Đ.c Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo xã tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt phương châm 04 tại chỗ, nhanh chóng thống kê nắm chắc số lượng hộ gia đình, các đơn vị bị thiệt hại; kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm để người dân sớm ổn định cuộc sống. Huy động các lực lượng tại chỗ giải phóng ách tắc, đảm bảo đi lại, trước mắt là xe máy, để thuận lợi đi lại. Chú trọng công tác phòng chống dịch, đảm bảo chăm sóc sức khỏe người dân sau mưa bão. Về đảm bảo công tác dạy và học sau bão, cần bám sát chỉ đạo cấp trên và tình hình thực tế, đảm bảo ổn định trường lớp, duy trì sỹ số học sinh thực hiện theo chương trình chung, gắn với an toàn cho học sinh nhất là các bậc học nhỏ tuổi.  Kịp thời báo cáo cho BCĐ huyện về thiệt hại của xã.

Tổ công tác tiếp thu, báo cáo BCĐ huyện về những kiến nghị, đề xuất của xã, để có sự hỗ trợ kịp thời, phù hợp, sớm ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân.

Dịp này, đ.c Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cũng lưu ý Đảng ủy tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ công tác từ nay đến cuối năm, nhất là công tác rà soát, xét hộ đủ điều kiện thoát nghèo; đánh giá, xếp loại chất lượng CBCC, chất lượng TCCS đảng và đảng viên năm 2020 theo đúng quy định.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy