Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Nam Trà My khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX

Lượt xem: 1515

Đại hội Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị lớn đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện. Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra, các hoạt động tuyên truyền đang được khẩn trương thực hiện.
Công tác tuyên truyền trực quan đang được khẩn trương thực hiện đảm bảo tiến độ
Đại hội Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020


Thông tin từ lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy cho biết, Đại hội sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 22 đến 24/7/2020 tại Trung tâm VHTT-TTTH huyện, với tổng số 248 đại biểu chính thức, trong đó có 36 đại biểu đương nhiên, 212 đại biểu bầu từ các chi, đảng bộ cơ sở. Đến nay, công tác chuẩn bị báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXI và các tài liệu liên quan đã hoàn thành, đảm bảo đúng quy trình; Đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo theo đúng quy định về công tác cán bộ. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các bộ phận phục vụ Đại hội tổ chức tổng diễn nhằm đáp ứng tốt nhất các nội dung, yêu cầu đề ra, sẵn sàng cho công tác tổ chức Đại hội của huyện.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Tấn Thành cho hay, công tác chuẩn bị Đại hội đang được tập trung chỉ đạo, thực hiện khẩn trương, quyết liệt từ công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, chương trình đến công tác phục vụ Đại hội. Về công tác tuyên truyền, các cơ quan tuyên truyền trên địa bàn huyện mà trực tiếp là Trung tâm VHTT-TTTH huyện đang tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời, trang trí tại các điểm công cộng, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trước, trong và sau Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Nam Trà My đã tạo dấu ấn quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương với hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 9,62% (đạt chỉ tiêu). Cơ cấu giá trị sản xuất theo giá hiện hành trong kinh tế huyện là nông nghiệp, lâm nghiệp - thủy sản chiếm 15,47%; công nghiệp - xây dựng chiếm 15,02%; ngành dịch vụ chiếm 69,50%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước tính hơn 24 triệu đồng/người (vượt chỉ tiêu). Tổng diện tích cây lương thực có hạt 2.053,95 ha; khai hoang, phục hóa được 30ha ruộng lúa nước. Đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng trên đất lúa rẫy sang trồng cây chuối mốc, dược liệu như: Giảo cổ lam, Sa nhân tím, Thất dịp nhất chi hoa, Sâm nam (Đẳng sâm)... tạo thu nhập cao cho nhân dân. Toàn huyện có 30 trang trại lớn, nhỏ với diện tích trên 500ha. Thành tựu nổi bật hơn cả đó là đưa cây Sâm đốt trúc từ cây thuốc giấu của đồng bào Xê đăng, được Chính phủ công nhận là sản phẩm quốc gia, cùng với Đề án phát triển 19.000 ha vùng sâm Ngọc Linh, mở rộng vùng quy hoạch ra 7 xã. Tính từ năm 2016 đến nay, tốc độ phát triển trồng sâm Ngọc linh (sâm Việt Nam) tăng khoảng 900% với diện tích đã trồng trên 2000ha, tại 53 chốt hơn 1.200 hộ tham gia.

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là nền tảng vững chắc, là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện bước vào giai đoạn mới với nhiều thời cơ, vận hội mới.

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện kỳ vọng BCH Đảng bộ huyện tiếp tục đưa ra những chủ trương, quyết sách phù hợp, xây dựng Nam Trà My trở thành huyện khá trong khối các huyện miền núi của tỉnh, đáp ứng kỳ vọng của Nhân dân: đây là Đại hội của trí tuệ, đoàn kết, thống nhất, đột phá trong hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: