Bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XI

Sau gần 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành chương trình đề ra. Trên cơ sở thảo luận dân chủ và xem xét toàn diện, kỹ lưỡng, Hội đồng nhân dân huyện đã thống nhất thông qua 08 Nghị quyết nhằm kịp thời cụ thể hóa các quy định của pháp luật và chủ trương, chính sách của Trung ương, Tỉnh vào điều kiện cụ thể của huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016-2020;  đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã và các vị đại biểu HĐND huyện phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của HĐND về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 mà HĐND huyện vừa thông qua. Đồng chí lưu ý quan tâm triển khai tốt một số nội dung trọng tâm:

Một là, Ngay sau kỳ họp này, khẩn trương xây dựng Phương án, kế hoạch để triển khai thực hiện; đồng thời tổ chức quán triệt đầy đủ, sâu rộng nội dung các nghị quyết đến các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân.

Hai là- Tăng cường chỉ đạo cải cách hành chính; nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động và công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Ba là- Đẩy mạnh trồng và phát triển các loại cây dược liệu, quế Trà My, sâm Ngọc Linh, gắn với thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất, chế biến các sản phẩm từ cây dược liệu; phát triển mạnh lĩnh vực du lịch; phấn đấu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp- xây dựng và thương mại dịch vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18 đã đề ra.

Tập trung huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt; bố trí nguồn vốn hợp lý, ưu tiên trả nợ đầu tư xây dựng cơ bản. Song, phải chú ý đến chất lượng, hiệu quả đầu tư. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, hạn chế thấp nhất việc khiếu nại, khiếu kiện của nhân dân.

Tập trung quy hoạch, sắp xếp lại dân cư theo Nghị quyết đã được thông qua gắn với xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xã Trà Mai đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Bốn là- Giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giải quyết việc làm nâng cao thu nhập người dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; chăm lo cho các gia đình có công, gia đình thương binh Liệt sĩ; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; tăng cường đầu tư cho giáo dục và đào tạo, phấn đấu xây dựng 03 trường đạt chuẩn quốc gia; quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và các ngày lễ khác.

Năm là- Tập trung chỉ đạo, đảm bảo vững chắc an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm; tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng; quản lý lâm – khoáng sản; hoàn thành các chỉ tiêu quốc phòng và quân sự địa phương năm 2020; khẩn trương thực hiện Đề án đưa công an chính quy về các xã.

Sáu là- UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành các địa phương tích cực nghiên cứu, tham mưu đắc lực và tích cực chủ động tổ chức kiểm tra để giải quyết dứt điểm các nội dung mà Thường trực HĐND, các ban HĐND, đại biểu HĐND, UBMTTQ huyện và cử tri trong huyện kiến nghị tại kỳ họp.

Bảy là- Các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở. Đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri tại đơn vị mình ứng cử./.

Tác giả: Thanh Tuyền