Tọa đàm “ Nam Trà My 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 19/9/2019, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức Tọa đàm “Nam Trà My 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng chủ trì buổi Tọa đàm.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên, Báo cáo viên Huyện ủy; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; cán bộ tuyên giáo Đảng ủy các xã.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu được xem video bài giảng của Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đơn vị đã lần lượt trình bày tham luận về học tập và làm theo Di chúc, những kết quả đạt được tại địa phương đơn vị trong 50 năm qua nhất là từ khi tái lập huyện Nam Trà My đến nay. Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện hiện nay.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng nhân cách, phẩm chất cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Di chúc của Bác trong tình hình mới; việc xây dựng phẩm chất, nhân cách của người cán bộ cách mạng, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân gắn với việc phát huy dân chủ sẽ góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng thời, cần triển khai thực hiện Di chúc của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Kết hợp giữa tuyên truyền, giáo dục với đưa ra nhiều dẫn chứng, việc làm cụ thể là điều quan trọng để chúng ta thấy được ý nghĩa và hình thành suy nghĩ đúng đắn, tư duy tích cực trong học tập và làm theo Bác. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chủ động phối hợp làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lý tưởng tốt đẹp, góp phần xây dựng quê hương Nam Trà My ngày càng giàu mạnh.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy