Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh đào tạo nghề, tạo việc làm ở nước ngoài cho học sinh THPT năm 2018

Chiều ngày 16.5.2018, tại Trường PTDT Nội trú huyện đã diễn ra Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh đào tạo nghề, giải quyết việc làm ngoài nước cho học sinh THPT, THCS năm học 2017 – 2018.

Quang cảnh buổi tư vấn

Đây là hoạt động thường niên do phòng LĐ – TB & XH, Huyện đoàn Nam Trà My và Trường Trung cấp Nghề Thanh niên dân tộc miền núi tỉnh phối hợp thực hiện. Đặc biệt, trong Ngày hội năm nay còn có sự tham gia của Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng – Một doanh nghiệp về may công nghiệp có nhiều lao động của huyện đang tham gia làm công nhân.

Ngày hội đã thu hút gần 150 em học sinh lớp 12, lớp 9 của Trường PTDTNT và Trường THPT tham gia. Tại đây các em học sinh đã được tìm hiểu nhu cầu thị trường lao động trong những năm đến, tìm hiểu lý do phải đi học nghề, tìm hiểu các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho các dự án trọng điểm của tỉnh theo Nghị quyết số12/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh và Quyết định số 3577/QĐ-UBND tỉnh và được tư vấn, tìm hiểu thị trường lao động ở Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngoài ra, tại ngày hội các em học sinh còn được xem một số Video clip về các gương điển hình trong việc tham gia học nghề, đi làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động bổ ích, giúp cho học sinh phổ thông có sự định hướng nghề nghiệp trong tương lại./.

Tác giả: Phòng LĐ-TB&XH