Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả đăng ký thoát nghèo xã Trà Nam giai đoạn 2014-2016 và định hướng giai đoạn 2017 – 2020.

Lượt xem: 2793

Sáng ngày 21/02, Ủy ban nhân dân xã Trà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác giảm nghèo năm 2016; định hướng giai đoạn 2017 – 2020 và biểu dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt công tác giảm nghèo trong những năm qua. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí đại diện cho các cơ quan, ban, ngành được Ủy ban nhân dân huyện phân công giúp đỡ hộ nghèo của xã, các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các cơ quan ban ngành, bí thư, thôn trưởng các thôn cùng tất cả các hộ đăng ký thoát nghèo từ năm 2014-2016.
Quang cảnh hội nghị

Sau 3 năm thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững và đăng ký thoát nghèo, đời sống nhân dân xã Trà Nam được nâng lên rõ rệt. Đầu giai đoạn 2014 – 2016, tỷ lệ hộ nghèo trên toàn xã là 78% (theo kết quả tổng điều tra năm 2013), đến năm 2015 tỷ lệ hộ nghè giảm xuống còn 63,37%, đến cuối năm 2016 thì toàn xã có 437 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 57,7%. Với công tác giúp hộ thoát nghèo của huyện “3 giúp1” những chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước được cán bộ công chức, viên chức, tuyên truyền triển khai đến từng hộ bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn xã. Trong 3 năm qua nhiều chính sách giảm nghèo thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo được tiếp cận với nguồn vốn vay, kỹ thuật sản xuất chăn nuôi, cây giống, con vật nuôi, nhất là cây dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định đời sống. Trong giai đoạn 2017-2020, toàn xã phấn đấu giảm hộ nghèo bình quân mỗi năm từ 6-8%  đến năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của xã còn lại dưới 25% (theo tiêu chuẩn hộ nghèo mới – đa chiều).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao những kết quả công tác giúp đỡ hộ nghèo của các cơ quan đơn vị và sự nổ lực vươn lên của các gia đình đã được thoát nghèo thật sự trong 3 năm qua, nhất là việc triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đăng ký thoát nghèo về vay vốn đầu tư chăn nuôi bò, dê, heo đen; trồng quế, chuối mốc, đặc biệt trồng cây dược liệu như sâm Ngọc Linh, sâm nam, giảo cổ lam, sa nhân tím,…  góp phần quan trọng nâng cao đời sống người dân. Đề nghị Đảng ủy,  HĐND, UBND, UBMTTQVN xã phát huy những kết quả đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong giai đoạn 2017-2020 giảm nghèo bình quân hằng năm từ 6-8%/năm; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về các chương trình giảm nghèo, tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỷ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho nhân dân, thực hiện tốt các chính sách đối với hộ đăng ký thoát nghèo; Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, tạo điều kiện để những hộ đã thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động tối đa các nguồn lực của các tầng lớp xã hội để thực hiện có hiệu quả, mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã.
Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị tổng kết, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo được UBND huyện tặng Bằng khen; 04 tập thể và 20 hộ gia đình thoát nghèo bền vững được Ủy ban nhân dân xã tặng Giấy khen.

Tác giả: Trà My

Nguồn tin: Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: