Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

Nam Trà My tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Lượt xem: 1034

Vừa qua, chiều ngày 16.11, UBND huyện Nam Trà My long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng các tập thể điển hình, cá nhân nhà giáo tiêu biểu.
Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi lễ có bà Phùng Thị  Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị, cơ quan ban ngành, lãnh đạo xã và Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường.
Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
tặng hoa chúc mừng 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày nhà giáo Việt nam. Truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc; đồng thời ôn lại chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển của ngành giáo dục huyện nhà.
Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện
tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Trà Mai có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2021 – 202

Trong những năm qua, công tác giáo dục của huyện Nam Trà My đã có những bước khởi sắc, cơ sở vật chất trường lớp từng bước được cải tạo mở rộng, xây mới khang trang ở các cấp học, thực hiện đa dạng hóa các loại hình trường lớp, đáp ứng nhu cầu dạy và học.
Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy 
tặng giấy khen cho các giáo viên đã có thành tích xuất sắc

Đến nay, ngành GD-ĐT huyện đã hoàn thiện mạng lưới trường lớp, bố trí đều ở các khu vực dân cư với 31 đơn vị trường học và hơn 10.000 học sinh đang theo học. Toàn huyện có 10/31 trường đã đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ: 31%. Đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa theo cấp học. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học tiếp tục ổn định và phát triển tốt, chất lượng giáo dục mũi nhọn có những thành công bước đầu.

Riêng năm học 2021 – 2022, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, thiên tai bão lũ…ngành giáo dục huyện Nam Trà My đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra, chất lượng giáo dục, việc giảng dạy, học tập tiếp tục chuyển biến và đi vào nề nếp.

Cụ thể, toàn ngành đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trao thi đua như “Xây dựng trường học hạnh phúc”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Giáo dục mầm non đã hoàn thành các mục tiêu kế hoạch năm học đề ra, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt 95,5%. 100% trẻ mẫu giáo được uống sữa học đường. Các đơn vị trường tiểu học thực hiện tốt việc dạy học 2 buổi/ngày; 100% học sinh khối lớp 3,4,5 được học Tin học, Ngoại ngữ. Đối với giáo dục THCS chất lượng giáo dục học sinh được duy trì và nâng cao. Tham gia và đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi, hội thi do huyện, tỉnh tổ chức như: giải nhì hội thi Văn học – Học văn cấp tỉnh, giải nhất cấp tỉnh môn Sinh học, giải nhì môn Tiếng Anh….

Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và xây dựng thư viện đạt chuẩn cũng được quan tâm. Trong năm học 2021 – 2022, có 02 thư viện đạt chuẩn là Trường PTDTBT THCS Trà Leng và Trường PTDTBT TH Trà Leng.

Tại buổi lễ, Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Trà Mai) vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ về có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2021 – 2022 và nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc khác được biểu dương, khen thưởng.Tác giả: Văn Thọ


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: