Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Sát cơ sở để nắm tình hình tư tưởng trong Nhân dân

Lượt xem: 1114

Chiều ngày 28/7/2021 đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng với các đồng chí chuyên viên Ban Tuyên giáo đến với làng Tak Tố thôn 3, xã Trà Don gặp gỡ bà con Nhân dân tại đây để trao đổi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con.
Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
làm việc với bà con làng Tak Tố thôn 3, xã Trà Don


Qua trao đổi với bà con được biết làng cũ Tak Tố, thôn 3 xã Trà Don có tổng cộng 69 hộ dân nằm trong nguy cơ sạt lỡ, từ năm 2019 thực hiện sắp xếp khu dân cư bà con đã chuyển đến nơi ở mới, nhưng do địa hình ở đây độ dốc cao làng đã chia làm 3 khu dân cư nhỏ liền kề. Tại nơi đây được sự đầu tư hổ trợ của Nhà nước nên nhà cửa của bà con đã làm khang trang, có bờ rào bảo vệ, nhà vệ sinh, nước sinh hoạt, trường học; đặc biệt là đường giao thông nông thôn đã được ủi nền đường đến với khu dân cư trng tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại sản xuất, giao thương hàng hóa. Tuy nhiên, trong thời gian qua tại làng đã xảy ra 2 vụ hỏa hoạn làm cháy 2 ngôi nhà (một vụ gần đây xảy ra vào ngày 22/7/2021) làm cho một bộ phận người dân trong làng Tak Tố hoang mang lo lắng.         

Trước tình hình đó, trao đổi với bà con đồng chí đã phân tích cho bà con nhân dân thấy được sự thay đổi cuộc sống, sau khi sắp xếp dân cư đã từng bước đi vào ổn định. Tuy nhiên, những sự việc xảy ra đều do sự bất cẩn của con người làm nên, chứ không phải do việc sắp xếp dân cư xảy ra. Để hạn chế những vụ việc xảy ra thì mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân, hạn chế uống rượu, bia. Thường xuyên giáo dục con cái, thế hệ trẻ phát huy truyền thống quý báu của cha ông đi trước, cần cù lao động, tinh thần đoàn kết, giữ gìn vệ sinh nhà ở sạch sẽ, xây dựng khu dân cư xanh sạch, đẹp. Thay đổi phương thức sản xuất đẩy mạnh trồng cây dược liệu, quế Trà My, trồng và bảo vệ rừng, Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương Nam Trà My ngày càng phát triển.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: