Văn phòng Huyện ủy khảo sát giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2021.

Thực hiện phân công của UBND huyện về giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2021, ngày 12/5/2021, lãnh đạo, cán bộ chuyên viên cơ quan Văn phòng Huyện ủy đã đến thăm, nắm bắt thông tin về tình hình đời sống, sản xuất, điều kiện kinh tế cũng như tâm tư, nguyện vọng và định hướng làm ăn của các hộ đăng ký thoát nghèo được huyện phân công giúp đỡ. Cùng đến thăm các hộ có Bí thư Chi bộ và Thôn trường Thôn 1, xã Trà Cang. Theo phân công của huyện, năm 2021 Văn phòng Huyện ủy theo dõi, giúp đỡ 04 hộ, gồm: hộ ông Hồ Văn Dân, ông Nguyễn Văn Tứ, trú tại làng Tak Leng; ông Hồ Văn Hân trú tại làng Long Cheng và ông Nguyễn Hồng Lưỡng trú tại làng Ngok Rỗ, Thôn 1, Trà Cang.

Cán bộ Văn phòng đến thăm và nắm tình hình

Đến thăm, nắm tình hình các hộ, lãnh đạo Văn phòng  Huyện ủy đã động viên các hộ thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình để có điều kiện nuôi dạy con chu đáo; chăm chỉ lao động phát triển kinh tế gia đình, chi tiêu tiết kiệm, có tích lũy từng bước thoát nghèo. Đồng thời, trao tặng mỗi hộ 01 hộp khẩu trang y tế và căn dặn các hộ thực hiện tốt quy định, khuyến cáo của nhà nước về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là thực  hiện nghiêm thông điệp “5K” gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường sống, ăn uống hợp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sau khi nắm bắt cụ thể thông tin về các hộ, Văn phòng Huyện ủy sẽ xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cán bộ, công chức đồng hành, giúp các hộ đăng ký thoát nghèo xây dựng phương án sản xuất, phát triển chăn nuôi; hỗ trợ các hộ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, đủ điền kiện thoát nghèo bền vững trong năm 2021./.

Tác giả: Lê Duy Quang