Thường trực Huyện ủy thăm Trung tâm Y tế huyện nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2021).

Sáng 26/02/2021, đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến thăm, động viên, chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2021).

Đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
tặng hoa và chúc mừng

Trong thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Mạng lưới y tế từ huyện đến cơ sở tiếp tục được đầu tư nâng cấp, trang thiết bị y khoa được quan tâm, đầu tư trang bị; các chương trình mục tiêu y tế - dân số được triển khai hiệu quả; đội ngũ cán bộ y tế tăng cả về số lượng và chất lượng; 100% cán bộ từ tuyến huyện đến các Trạm y tế xã có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trong đó có 28 bác sĩ, đạt tỷ lệ 9 bác sĩ/vạn dân, cơ bản đáp ứng yêu cầu khám, điều trị bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, ngành y tế huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng vào thành công trong việc kiểm soát không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn huyện.

Đồng chí Phùng Thị Thương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoạt động y tế cộng đồng và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà ngành y tế huyện đạt được. Đồng thời, mong muốn mỗi cán bộ, y bác sĩ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, rèn luyện y đức, nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị và phục vụ bệnh nhân, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy gởi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc mừng năm mới thắng lợi đến toàn thể thể lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, người lao động công tác trong ngành y tế trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lê Duy Quang