Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Xung kích giúp dân

Lượt xem: 243

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Nam Trà My đã phát động và tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực, trọng tâm của các hoạt động là đem sức trẻ giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, tái thiết cuộc sống, vui xuân đón tết.
Tuổi trẻ Nam Trà My giúp dân lợp nhà

Ngay sau khi bão lũ, sạt lở đất gây hậu quả nặng nề trên địa bàn huyện, Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương tình “Công trường thanh niên tình nguyện lần thứ I”, thu hút hơn 60 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia, với tổng kinh phí thực hiện gần 1,5 tỷ đồng. Chương trình được triển khai trên địa bàn các xã Trà Dơn, Trà Leng và Trà Tập. Cụ thể, trao tặng kinh phí, trực tiếp hỗ trợ nhân dân sửa chữa, lợp mới 35 nhà bị sụp, tốc mái hoàn toàn; trao tặng đồ dùng gia đình và nhu yếu phẩm cho 15 hộ dân; tổ chức Chương trình “Triệu bữa ăn” trao tặng 600 hộ dân, trực tiếp trao tặng và nấu bữa cơm đoàn viên tại 05 hộ dân; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân; tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà và trao tặng 3.000 con gà giống, 3 tấn thức ăn gia cầm; ra quân dọn vệ sinh môi trường và sửa tường rào cổng ngõ trường Tiểu học Trà Leng; trao tặng 10 suất quà cho cán bộ Đoàn khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và bộ áo mưa trị giá 1 triệu đồng), trao quà cho 22 hộ gia đình khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt), 50 suất quà cho giáo viên (mỗi suất 2 triệu đồng tiền mặt - nguồn Báo Thanh niên); tặng quà cho xã, trường học tại Trà Dơn, Trà Leng.

Cùng với chuỗi hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ, sạt lở, Huyện đoàn Nam Trà My đã đến thăm hỏi, hỗ trợ nhân dân các xã Trà Leng, Trà Vân, Trà Dơn và Trà Tập bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở gây ra. Theo đó, Huyện đoàn đã trao tặng 40 suất quà cho 40 người dân xã bị thiệt hại, với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng. Đồng thời, thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ giúp dân tại xã Trà Leng. Đoàn đã trao tặng hơn 03 tạ rau, củ, quả nhằm cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ.

Trong cái lạnh của những ngày đầu đông, Huyện đoàn đã huy động hơn 100 ĐVTN tổ chức trồng gần 2000 cây Sao đen trên diện tích hơn 01 ha tại Khu di tích Ban Cán sự miền Tây Quảng Nam. Đây là giai đoạn 1 công trình thanh niên năm 2021 của tuổi trẻ huyện nhà. Sau khi trồng, Đồi cây sao đen sẽ được chăm sóc, bảo vệ theo từng giai đoạn. Theo Phó bí thư Huyện đoàn Phạm Thị Mỹ Hạnh: “Thời gian qua, bão lũ, sạt lở đất đã gây hậu quả nặng nề về người và của đối với đồng bào Nam Trà My. Một trong những nguyên nhân chính gây sạt lở là việc chưa chú trọng trồng cây gây rừng. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong khắc phục hậu quả thiên tai, Huyện đoàn Nam Trà My đã phát động trong đoàn viên thanh niên toàn huyện tích cực trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc. Công trình thanh niên “Đồi cây sao đen” sẽ là mô hình điểm trong chuỗi các hoạt động, công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ huyện nhà. Từ đây, Huyện đoàn sẽ chỉ đạo triển khai sâu rộng việc trồng cây ở các cơ sở đoàn trực thuộc, chú trọng những địa phương thường xuyên xảy ra sạt lở đất trên địa bàn”.

Những ngày cuối năm 2020, 150 đoàn viên thanh niên huyện Nam Trà My ra quân đợt 1 khởi động đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng Chương trình tình nguyện mùa đông 2020 - Xuân yêu thương đợt 1 năm 2021 tại làng Tăk Lang, thôn 1, Trà Don với chủ đề "An cư sau bão lũ". Trong khuôn khổ chương trình, sau Lễ ra quân, Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện hoàn thành việc san nền nhà cho 10 hộ dân làng Tăk Lang, tặng quà tết cho 38 hộ dân Tăk Lang; tặng quà cho các em học sinh trường Mẫu giáo Sơn Ca và Tiểu học Vừ A Dính; gian hàng quần áo tự chọn cho người dân xã Trà Don; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; tặng quà tết cho bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn.

Trong 2 ngày 02-03/01/2021, Huyện Đoàn - Hội LHTN - Hội Đồng Đội huyện Nam Trà My tổ chức Chương trình Khăn hồng tình nguyện - Xuân Yêu thương đợt  II - năm 2021 tại làng Tăk Vinh, thôn 1, xã Trà Nam với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên, thanh niên, tổng phụ trách đội các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Chương trình đã trao tặng 50 giường ngủ, tổ chức nấu bữa ăn có thịt cho 50 học sinh điểm trường mẫu giáo Tăk Vinh; lắp ráp và bàn giao 20 kệ sách tại các trường trên địa bàn xã Trà Nam; tổ chức tập huấn nghi thức Đội, giao lưu, sinh hoạt văn hóa văn nghệ với học sinh và người dân; trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ dân làng TăkVinh, thôn 1, xã Trà Nam.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Nam Trà My, sẻ chia, đồng hành với người dân, giúp dân sớm an cư sau những thiệt hại nặng nề của bão lũ. Trong thời gian tới, cùng với chính quyền địa phương và bà con, Huyện Đoàn sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực khác, đẩy mạnh tiến độ xây dựng nhà cho bà con an tâm đón Tết.

Nhìn những khuôn mặt tươi vui, nụ cười rạng rỡ của bà con, mỗi ĐVTN càng ý thức sâu sắc hơn ý nghĩa công việc của mình, tiếp tục tận hiến sức trẻ và nhiệt huyết trong mỗi hoạt động nhằm giúp người dân sớm tái thiết cuộc sống. Từ đây, mùa xuân tươi đẹp lại về trên những sườn đồi thoai thoải, những rẫy sắn rẫy ngô trong tiếng cười rộn rã của người dân và tiếng đùa vui của con trẻ.
[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: