Huyện Bảo Yên (Lào Cai) gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với thiệt hại bão, lũ của huyện nhà

Huyện Bảo Yên (Lào Cai) vừa có thư thăm hỏi, chia sẻ với những thiệt hại của huyện nhà sau bão số 9, số 10 gây ra.

Tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại làng ông Đề - Trà Leng. Ảnh: L.T

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Yên, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên – Bí thư Huyện ủy, đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát; đồng thời, bày tỏ sự khâm phục về lòng dũng cảm, sự hy sinh của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện nhà, đã không ngại hiểm nguy, chủ động ứng phó và tích cực khắc phục thiệt hại trong các trận mưa lũ vừa qua, sớm ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là các hộ bị thiệt hai về người, mất hoàn toàn nhà cửa do vùi lấp, cuốn trôi…

Với tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cán bộ và nhân dân huyện Bảo Yên đã ủng hộ huyện số tiền 500 triệu đồng, để huyện sớm khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế - xã hội.

Bảo Yên là 01 trong 09 huyện, thị xã của tỉnh Lào Cai, có thế mạnh về du lịch và trồng cây dược liệu, nhất là cây Quế. Vừa qua, UBND tỉnh đã có văn bản thống nhất chủ trương cho huyện Nam Trà My tổ chức kết nghĩa nhằm tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch, đặc biệt trao đổi kinh nghiệm, mô hình phát triển trồng và chế biến dược liệu. Do điều kiện dịch bệnh Covid-19, nên việc tổ chức kết nghĩa giữa hai huyện sẽ được tổ chức trong thời gian đến./.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy