Giúp dân sửa nhà, làm cầu treo

Trong 02 ngày 24-25/11/2020, hơn 40 đoàn viên thanh niên của Xã đoàn Trà Nam, chi đoàn Công an huyện Nam Trà My và Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện “Đồng hành cùng Nhân dân Trà Nam khắc phục hậu quả sau mưa bão”.

Đoàn thanh niên giúp dân sửa nhà và làm cầu treo

Trong đợt hoạt động lần này, đoàn đã tổ chức giúp dân làm cầu treo dân sinh (làng sông Tranh, vào khu dân cư Ngọc Lê, thôn 4); trao tôn cho 5 hộ gia đình tại thôn 4 và 5 hộ gia đình tại thôn 3 bị thiệt hại nặng do cơn bão số 9 gây ra; giúp 3 hộ dân lợp lại mái tôn (hộ ông Nguyễn Văn Thuận, hộ ông Hồ Văn Dỗi, Hộ bà Hồ Thị Gioa). Đây đều là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh khó khăn, sau cơn bão số 9 đã bị thiệt hại nhiều về tài sản, nhà cửa, ruộng nương, cây cối, hoa màu.

Cùng với đó, Đoàn đã thăm hỏi từng hộ gia đình bị thiệt hại nặng, động viên họ cố gắng làm ăn để phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, giúp cho đoàn viên thanh niên các tổ chức đoàn tỉnh, huyện, xã có dịp giao lưu, gặp mặt, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, thúc đẩy hoạt động đoàn ngày càng phát triển.

Tác giả: Huyện đoàn Nam Trà My