TÌNH NGUYỆN “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” ĐẶC BIỆT: RA QUÂN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO BÃO SỐ 6

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Quảng Nam về việc đồng loạt tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ 4, năm 2020 vào ngày 11/10/2020. Trong thời gian này, bão số 6 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Trung Trung bộ. Trên địa bàn huyện Nam Trà My, mưa rất to kèm theo lũ quét, gây sạc lở đất một vài nơi trên tuyến đường huyết mạch ĐT 616 nối từ huyện Bắc Trà My, tuyến đường Nam Quảng Nam và một số tuyến đường liên thôn, nóc trên địa bàn.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn viên thanh niên

Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên tình nguyện và đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai. Các cơ sở Đoàn chủ động nắm bắt tình hình, huy động đoàn viên thanh niên kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân ứng phó với mưa lũ. Sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn nhân dân khi có yêu cầu.

Tại khu dân cư Tắc Ven, thôn 1 xã Trà Mai, đoàn viên thanh niên kịp thời vận chuyển vật dụng, đồ dùng sinh hoạt và sơ tán 02 hộ gia đình đến nơi tạm trú an toàn do bị sạc lở đất.

Tại xã Trà Linh, hơn 30 đoàn viên thanh niên dầm mưa sửa chữa đường giao thông thôn 3, khơi thông dòng chảy mương nước hai bên tuyến đường và gia cố lại nhà văn hóa thôn 3.

Lực lượng thanh niên xung kích phòng chống thiên tai của xã Trà Tập cũng kịp thời có mặt tại Nóc Tu Gia, thôn 1 để chằng néo lại nóc nhà của ông Hồ Văn Tâm (hộ đăng ký thoát nghèo) và sửa chửa, kiên cố lại chuồng trại chăn nuôi gia súc của hộ gia đình.

Lực lượng đoàn viên thanh niên của xã Trà Don, xã Trà Dơn cấp tập dọn dẹp cỏ, rác, khơi thông cống thoát nước và mương nước tại các đoạn đường có nguy cơ bị xói mòn.

Với phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), Đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai ở cấp cơ sở luôn phát huy vai trò xung kích đảm nhận việc khó, việc bức thiết của địa phương. Đảm bảo phản ứng nhanh trong công tác phòng chống thiên tai.

Tác giả: Huyện Đoàn Nam Trà My