Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn kiện đại hội Đảng bộ huyệnbếp điện từ


 

Chi tiết tin

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

Lượt xem: 56

Sáng nay, 10/9/2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nam Trà My tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” với sự tham gia của 400 tình nguyện viên, tiếp nhận được 254 đơn vị máu, vượt 127% so với kế hoạch tỉnh giao.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu thực hiện đảm bảo
các quy định phòng, chống dịch Covid-19


Theo kế hoạch, chương trình sẽ bắt đầu từ 7h30, nhưng từ sáng sớm, nhiều tình nguyện viên là cán bộ, công chức, giáo viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang,... đã có mặt từ trước đó, tranh thủ hiến máu để về cơ quan làm việc.Anh Nguyễn Trần Vỹ - một trong những tình nguyện viên tham gia hiến máu
nhiều lần của huyện Nam Trà My


Đến từ rất sớm và là một trong những người đầu tiên tham gia buổi hiến máu, anh Nguyễn Trần Vỹ - trường Tiểu học Kim Đồng (Trà Mai) phấn khởi nói: “Dường như năm nào cũng vậy, cứ nghe có thông báo tổ chức ngày hội hiến máu, lòng tôi lại rộn ràng như buổi đầu hiến máu vậy, dẫu bản thân cũng không nhớ hết mình đã hiến bao nhiêu lần rồi. Đơn giản bởi tôi nghĩ, làm việc gì có ích cho cộng đồng, cho xã hội thì mình sẵn sàng thôi.”

Cũng với tâm trạng tươi vui như nhiều tình nguyện viên khác, thầy giáo Võ Đăng Chín - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Trà Don chia sẻ: “Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu máu của bệnh nhân cũng như của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn, tôi và nhiều giáo viên trong trường rất vui khi tham gia hoạt động ý nghĩa này. Mong muốn của tôi là làm sao tuyên truyền rộng rãi để mọi người hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu, từ đó thu hút thật nhiều người tham gia.”

Chỉ trong vòng một buổi sáng, Ngày hội đã thu hút sự tham gia của trên 400 tình nguyện viên. Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Nam Trà My Nguyễn Văn Hường cho hay: “Với tinh thần một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia nhằm giúp đỡ cho những người khó khăn, bệnh nhân nguy kịch, người cần những giọt máu để duy trì và tiếp tục cuộc sống của mình. Có thể nói, đây là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ lòng nhân ái của mỗi con người. Chúng tôi thật sự vui mừng vì số tình nguyện viên tham gia đông hơn hẳn những năm trước, số đơn vị máu tiếp nhận cũng vượt xa so với chỉ tiêu được giao.”Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: