Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từ


bếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Tặng xe trò chơi để giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh miền núi

Lượt xem: 3610

Câu lạc bộ “Bạn thương nhau” và anh Nguyễn Bình Nam (Đà Nẵng) vừa hỗ trợ thầy và trò trường Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My) 04 xe ô tô điện, 04 xe máy điện, 02 xe đạp... với tổng giá trị hơn 11 triệu đồng trích từ quỹ “Én nhỏ vùng cao” 2020 mà anh đã huy động được từ sự chung tay của cộng đồng.

Những chiếc xe mới được CLB Bạn Thương nhau và anh Bình Nam
 tặng cho học sinh trường Tiểu học Trà Tập


Anh Nguyễn Bình Nam - Chủ nhiệm câu lạc bộ “Bạn thương nhau” chia sẻ: “Mình nhớ mấy chuyến đi núi, nhiều bạn thanh niên trên đó chạy xe theo kiểu “đường của ta, đất của ta...”, đường thì dốc, mà qua khúc cua là cứ vèo vèo... Nay thì Trường Tiểu học Trà Tập có lẽ là trường miền núi đầu tiên đưa mô hình giáo dục giao thông vào sân trường, có ngã tư, có đèn giao thông, các biển báo, có vạch kẻ người đi bộ... Nên thay mặt cả nhóm, bọn mình quyết định hỗ trợ nhà trường một số xe ô tô điện, xe máy điện, xe đạp... Mong là món quà của cộng đồng sẽ góp phần giúp các em học giao thông tốt hơn”.
Mô hình giao thông của trường Tiểu học Trà Tập

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trà Tập Lê Huy Phương vui mừng nói: “Hệ thống giao thông đã xong, phương tiện giao thông đã về đến trường. Nguyện vọng dạy luật giao thông cho mấy nhóc sắp được toại nguyện. Nhà trường rất biết ơn câu lạc bộ “Bạn thương nhau” và anh Nguyễn Bình Nam đã “chung lòng” và trợ lực cho nhà trường rất nhiều từ khi khởi dựng ý tưởng đến khi công trình hoàn thành. Hy vọng lứa học sinh này có ý thức tham gia giao thông một cách văn minh nhất có thể”.

Là một trong những giáo viên đã có nhiều năm gắn bó với học trò nghèo miền núi, cô giáo Nguyễn Thị Thu Ba cho biết, những năm gần đây, thầy và trò trường Tiểu học Trà Tập đã nhận được sự chung tay góp sức rất lớn của cộng đồng, nhờ đó đã xã hội hóa được nhiều điểm trường thôn tạm bợ. Đến nay, hầu hết các điểm trường trên địa bàn xã đều đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp, học trò đến lớp đỡ vất vả hơn xưa. Những bữa ăn đã có thêm thịt, sữa,... Giờ giải lao có nơi để vui chơi. Với mô hình hệ thống giao thông và phương tiện giao thông mới, các em rất vui

Mân mê bàn tay nhỏ trên những chiếc xe mới, em Hồ Văn Ấn - học sinh lớp 5/3 xúc động: “Mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên em chưa bao giờ được chạm vào những chiếc xe như này. Cứ ngỡ chỉ những bạn ở phố mới được chơi những đồ chơi đắt tiền. Giờ thì nó đã đến với những học trò nghèo như em. Em và các bạn vui lắm. Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của các cô chú đã quan tâm đến chúng em”.

Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông của trường Tiểu học Trà Tập, nhận thức của các em học sinh miền núi được nâng cao. Đây cũng là cách làm sáng tạo, hiệu quả, cần được nhân rộng trong thời gian tới.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: