Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từ


bếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Phát động toàn dân hiến máu tình nguyện

Lượt xem: 474

Năm 2020 - tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43 lấy ngày 7.4 hằng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (HMTN). Từ đó, HMTN đã tạo thành phong trào rộng khắp, thu được những kết quả đáng khích lệ, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mạng lưới vận động HMTN và ban chỉ đạo đã được thành lập ở 100% tỉnh, thành phố, huyện, thị xã và 85% ở xã, phường, thị trấn trong cả nước. Từ năm 2000 đến nay, cả nước đã vận động và tiếp nhận hơn 16 triệu đơn vị máu. Năm 2019, tiếp nhận số đơn vị máu gấp 4,7 lần so với năm 2000; tỷ lệ dân số hiến máu gấp 5 lần.
Tuổi trẻ Nam Trà My tích cực tham gia hiến máu tình nguyện (năm 2019)

Tuy nhiên, hiện nay nguồn máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân chỉ đáp ứng được khoảng 75% nhu cầu; lực lượng hiến máu còn khiêm tốn; tỷ lệ người hiến máu nhắc lại còn thấp; tình trạng thiếu nguồn người hiến máu còn phổ biến trong dịp học sinh, sinh viên nghỉ hè, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là khi dịch bệnh, thiên tai, tai nạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Đặc biệt, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, việc đảm bảo nguồn cung cấp máu bị ảnh hưởng và càng gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ thiếu trầm trọng trên phạm vi cả nước. Vì vậy, đặt ra yêu cầu, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người để góp phần giải quyết tình trạng trên.

Để hưởng ứng, tích cực thực hiện phong trào toàn dân tham gia HMTN, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Nam Trà My cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức về ý nghĩa của việc HMTN, tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động. Bên cạnh đó, cần phát huy vai trò của ban công tác mặt trận ở các địa bàn dân cư, của các tổ chức thành viên để thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia HMTN. Triển khai rộng khắp từ huyện đến xã, thôn, từ cán bộ, công chức đến lực lượng vũ trang, đặc biệt là thanh niên - lực lượng nòng cốt của phong trào.

Ngành y tế cần đảm bảo an toàn công tác tiếp nhận và cung cấp máu, nhất trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp hiện nay nhằm đảm bảo an toàn cho người hiến máu, người nhận máu và nhân viên y tế.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: