Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từ


bếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Phụ nữ Nam Trà My và những hành động đẹp trong mùa dịch

Lượt xem: 530

Những ngày qua, khi nỗi lo về dịch bệnh ngày càng lan rộng, thì sự chung tay, góp sức của hội viên phụ nữ đang tiếp thêm nguồn lực và niềm tin để người dân và các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch của huyện miền núi Nam Trà My vượt qua khó khăn, hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan trên địa bàn.
Hội LHPN xã Trà Mai tặng thực phẩm cho cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt Nước Xa

Sáng sớm, chị Hồng Thanh - thôn 2, Trà Mai cùng người thân đã chuẩn bị sẵn các phần quà để phát cho những người dân ở các khu dân cư, người bệnh và người nhà đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Chỉ trong buổi sáng, hơn 1.000 chiếc khẩu trang được trao tận tay cho những người cần. Trò chuyện với chúng tôi, chị Thanh chia sẻ: “Dịch bệnh hoành hành, người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, một số quầy thuốc còn tăng giá bán, hơn bao giờ hết, đây là lúc cần sự sẻ chia vượt qua dịch bệnh nên tôi đã sử dụng các nguồn do mạnh thường quân hỗ trợ để mua khẩu trang, nước rửa tay,... phát miễn phí cho bà con. Tôi nghĩ đây là việc nên làm lúc này”. Từ ý nghĩ đó, chị Thanh đã trích “Quỹ giúp đỡ đồng bào vùng cao” mua 1000 cái khẩu trang, trao 500 khẩu trang cho Trung tâm y tế huyện phát cho bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân, còn 500 cái phát miễn phí cho những ai không có khẩu trang. Và những phần quà gồm 100 thùng mì tôm, 100 chai xịt khuẩn, 3 thùng sữa phát cho bệnh nhân và bà con nghèo.

Từ khi dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát và lây lan mạnh, các cấp hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch. Không riêng gì chị Thanh, nhiều hội viên phụ nữ xã Trà Mai vẫn luôn đồng hành cùng chính quyền và người dân trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh bằng nhiều việc làm thiết thực như: tổ chức dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm; đi từng ngõ, gõ từng nhà để tặng xà phòng rửa tay, phát tờ rơi, trực tiếp hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh; đổi rác thải lấy quà tặng,... Cùng với những việc làm ý nghĩa này, Hội Phụ nữ xã Trà Mai đã tổ chức tuyên truyền cho tất cả các quầy thuốc trên địa bàn xã cùng nhau sẻ chia, hướng dẫn người dân cách tự phòng bệnh: Sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang vải đúng cách; thường xuyên rửa tay và hạn chế đến những nơi đông người…

Dịch bệnh đang diễn biến khó lường, không phải ngày một ngày hai mà có thể kéo dài hàng tháng trời. Mặc dù Nam Trà My vẫn chưa ghi nhận trường hợp người nhiễm nhưng không tránh khỏi sự lo lắng. Trong cao điểm dịch, huyện đã thành lập 03 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào huyện. Theo đó, các lực lượng liên quan không quản ngại gian khổ, vẫn ngày đêm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng cảm, biết ơn những hi sinh thầm lặng của tuyến đầu chống dịch, Hội LHPN các xã Trà Mai, Trà Nam, Trà Vân thường xuyên đến thăm, quan tâm, động viên, sẻ chia với cán bộ, chiến sĩ tại các chốt. Cầm trên tay những con gà và bó rau tươi rói vừa mới hái được, chị Hồ Thị Teng - Chủ tịch Hội LHPN Trà Mai vui vẻ trao tặng cán bộ chiến sĩ tại chốt Nước Xa. Thượng úy Nguyễn Thanh Phúc - Công an huyện cho biết: “Túc trực với nhiệm vụ tại chốt Nước Xa, anh em chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các chị, các mẹ. Khi thì những chai nước mát, khi thì bó rau tươi, khi thì gà, thì vịt,... Nói chung, ở đây, chúng tôi được trang bị đầy đủ trang thiết bị, lại được quan tâm nhiều nên cảm thấy rất ấm lòng”.

Trong cơn đại dịch, những chiếc khẩu trang, nước rửa tay, những phần quà miễn phí được các chị, các mẹ phát miễn phí là hành động đẹp biết bao. Hành động ấy nhắc nhở một điều rằng khi cả xã hội có ý thức trước nguy cơ của đại dịch, việc con người xích lại với nhau, cùng chung tay thì có thể đẩy lùi nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Câu chuyện đẹp về những sẻ chia trong mùa dịch cần được chúng ta phát huy trong cuộc sống thường ngày.

“Những lúc khó khăn thế này, lại càng thấy được nhiều hình ảnh ấm áp. Đó là khi những ngày đầu khẩu trang được khuyến cáo sử dụng để phòng bệnh trở nên khan hiếm, trong lúc không ít nhà thuốc, cửa hàng nâng giá, thì nhiều cá nhân, tổ chức đã phát miễn phí cho người dân. Trân quý hơn, khi có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sẵn sàng chi tiền mặt để ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Hàng chục triệu đồng đóng góp được huyện tiếp nhận, phân phối kịp thời để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đang trực tiếp làm nhiệm vụ. Những hành động đó không gì khác là trách nhiệm, là tình cảm, là sự sẻ chia với cộng đồng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện ủng hộ ngày lương, các nhu yếu phẩm cho các điểm chốt chặn, tiếp sức cùng các anh đẩy lùi Covid-19” - Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Trà My - chị Vũ Thị Như Thuyên chia sẻ.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: