Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từ


bếp từ đôi
 

Chi tiết tin

Người truyền cảm hứng cho thanh niên

Lượt xem: 521

Nguyễn Thị Huyền Trang (34 tuổi) từng là giáo viên tổng phụ trách đội của trường Tiểu học Kim Đồng (Trà Mai, Nam Trà My) trước khi trở thành Phó Bí thư Huyện Đoàn và là người truyền cảm hứng cho tuổi trẻ Nam Trà My với chân dung một thủ lĩnh Đoàn thanh niên vô cùng năng động, nhiệt huyết, tài năng.
Huyền Trang với Chương trình “Áo xanh hành động” phòng, chống Covid-19

Với nụ cười tỏa nắng và gương mặt thiện cảm, chị Huyền Trang nhìn nhận mình trưởng thành tốt hơn nhờ tham gia năng nổ các hoạt động Đoàn, Hội, Đội và các sự kiện quan trọng của huyện. Chị chia sẻ: “Khi tham gia các hoạt động như vậy làm cho trí óc của mình linh hoạt hơn rất nhiều, mình cảm thấy bản thân rất năng động. Nên khi làm việc hay gặp phải vấn đề gì cũng tiếp thu và xử lý rất nhanh, nhờ những thói quen xử lý tình huống khi tổ chức các hoạt động. Thực tế hoạt động đoàn đã cho mình nhiều điều bổ ích, trong đó có sự chín chắn trong suy nghĩ, tự tin khi hành động, sống có trách nhiệm với cộng đồng..., từ đó giúp mình từng bước trưởng thành trong cuộc sống”.

Hoạt động năng nổ và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác cũng như những hoạt động xã hội, chị Huyền Trang được lãnh đạo huyện đánh giá cao. Với chị, hoạt động phong trào không chỉ vui chơi giải trí mà phải có lợi ích thiết thực cho địa phương, hỗ trợ thiết thực cho thanh niên và người dân nên trong suốt quá trình hoạt động, chị thường xuyên mở những lớp tập huấn, những khóa huấn luyện kỹ năng cho đoàn viên trước khi tổ chức các hoạt động. Bên cạnh đó, chị còn kết nối với các đơn vị thiện nguyện nhằm tổ chức các hoạt động tình nguyện để đoàn viên có cơ hội rèn luyện, đi thực tế, giúp ích thiết thực nhất cho cộng đồng.

Với đặc thù của công tác đoàn thanh niên là các hoạt động phong trào thường xuyên, liên tục, nhưng chị Huyền Trang có bí quyết để vừa vững chuyên môn vừa năng nổ trong các hoạt động phong trào vì cộng đồng: “Mình tiết kiệm thời gian tối đa có thể, khi làm việc, mình vừa tìm kiếm thông tin, vừa nghĩ cách để đổi mới hoạt động phong trào, tránh nhàm chán. Cái mới nghĩ ra, mình họp ngay anh em lại để bàn kế hoạch thực hiện. Cứ thế, phong trào Đoàn những năm qua không ngừng đổi mới và được các cấp lãnh đạo ghi nhận”.

Khi trở thành thủ lĩnh đoàn thanh niên của huyện, trong quá trình công tác và tổ chức các hoạt động phong trào, chị Huyền Trang luôn truyền cảm hứng và định hướng để đoàn viên không chỉ suốt ngày cặm cụi vào văn bản mà còn rất nhiều hoạt động khác để phát triển về thể chất, tinh thần và kỹ năng. Qua hơn 04 năm trực tiếp phụ trách công tác Đoàn của huyện, chị đã giới thiệu, tạo điều kiện để nhiều thanh niên có cơ hội học hỏi và mở rộng kiến thức cũng như mối quan hệ nghề nghiệp.

Học tập và làm theo Bác, chị đã triển khai phong trào “Tuổi trẻ Nam Trà My  học tập và làm theo lời Bác” gắn với cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới” bằng chương trình nói chuyện tọa đàm, các buổi chiếu phim tư liệu về Bác Hồ, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác Thanh niên, lồng ghép các nội dung sinh hoạt chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở với trọng tâm là xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động an sinh xã hội như: thi công 05 km đường bê tông nông thôn, kéo 01 km đường dây điện thắp sáng đường quê, lắp đặt điện năng lượng mặt trời; sửa chữa và làm mới 06 cầu treo dân sinh; tổ chức và phối hợp tổ chức 22 đợt tình nguyện khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; trồng mới 5.000 cây xanh; hiến máu nhân đạo với gần 500 đơn vị máu được tiếp nhận; tổ chức 11 đợt “ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính” tại thôn nóc; ra quân tình nguyện giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả của thiên tai với 1.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Huy động thanh niên giải phóng mặt bằng, làm công trình vệ sinh, trồng cây xanh, làm tường rào, cổng ngõ, làm đường bê tông thu hút 3.500 lượt đoàn viên tham gia. Triển khai chương trình “tình nguyện mùa Đông”, “Xuân nhân ái”, các cấp bộ, đoàn vận động trao tặng 07 căn nhà tình nghĩa, nhà “khăn quàng đỏ” và hàng chục ngàn xuất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 02 tỷ đồng.

 Từ những kết quả làm được, chị đã đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đạt những vị thứ ngày càng cao trong thi đua cụm miền núi.  Năm 2016 (vị thứ 8), 2017(vị thứ 6), 2018(vị thứ 4), 2019(vị thứ 3). Bản thân chị liên tục nhận được giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của UBND huyện và Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn.

Ông Nguyễn Văn Cẩn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My nhận xét: “Huyền Trang là một trong những cán bộ đoàn tiêu biểu và là gương điển hình của huyện về sự năng động và trách nhiệm. Những sáng kiến kinh nghiệm trong tổ chức phong trào đoàn của chị được tuổi trẻ huyện nhà áp dụng và đánh giá cao. Với vai trò là thủ lĩnh đoàn thanh niên của huyện, Huyền Trang luôn tạo được uy tín và đoàn kết nội bộ, lan tỏa tinh thần phấn đấu sống đẹp, sống có lý tưởng của tuổi trẻ, được mọi người quý mến”.Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: