Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn kiện đại hội Đảng bộ huyện

Chi tiết tin

Lưu giữ một mùa hoa...

Lượt xem: 112

Dọc các tuyến đường chính khu trung tâm huyện Nam Trà My những ngày này như được tô điểm thêm hương sắc bởi không gian rợp sắc vàng của hoa sưa bên cạnh những dòng tranh bích hoạ, tạo nên một bức tranh thơ mộng, lãng mạn và tinh tế.
Những hàng hoa sưa tô thắm những cung đường

Cuối xuân, khi tiết trời miền núi còn chút lạnh, thỉnh thoảng lất phất mưa, xen lẫn chút nắng ấm là lúc hoa sưa được đánh thức và rộ nở trên các tuyến đường, níu chân người qua. Đối với giới trẻ, nơi đây trở thành cảm hứng để họ thoải chí bay bổng, ghi lại những hình ảnh đẹp cùng các nhiếp ảnh gia cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Đối với những người con Nam Trà My, kể cả những người đã từng gắn bó với nơi đây, ký ức về mảnh đất này chẳng những ngọt ngào bởi sắc đỏ của hoa sâm, nồng nàn sắc trắng của hoa quế, mà còn rực rỡ bởi sắc vàng của hoa sưa. Những hàng sưa ngày ngày vẫn đứng lặng yên, nay bỗng tràn trề nhựa sống. Những bông hoa li ti kết thành từng chùm, từng chùm lại ghép với nhau để khoát lên mình chiếc áo mới, làm sáng cả cung đường. Vẻ đẹp miên man, dịu nhẹ ấy cứ quyến luyến người đến, bịn rịn người đi, mê đắm lòng ta cả trong những giấc mơ.

Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, chỉ cần dừng lại một chút, lặng yên ngắm nhìn những chùm hoa sưa, vẻ đẹp ấy đủ khiến lòng ta xao xuyến, bồi hồi, bao phiền muộn như tan biến hết. Hẳn rằng, bất cứ ai ngang qua đều không thể kìm lòng nán lại để lưu giữ một mùa hoa...

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: