Hội LHPN huyện trao giống Sâm nam cho hộ đăng ký thoát nghèo

Vừa qua, Hội LHPN huyện Nam Trà My tiến hành trao Sâm nam cho 02 hộ đăng ký thoát nghèo tại thôn 2 xã Trà Nam do Hội LHPN huyện giúp đỡ trong năm 2017.

Đ/c Phạm Thị Tuyết Sương - UVBTV Hội LHPN huyện trao giống sâm nam cho hộ đăng ký thoát nghèo tại xã Trà Nam

Thực công văn số 41/UBND-LĐTBXH, ngày 19/01/2017 của UBND huyện về việc phân công giúp các hộ đăng ký thoát nghèo năm 2017, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Nam Trà My xây dựng kế hoạch giúp 02 hộ đăng ký thoát nghèo. Hội trực đến thăm, tư vấn, định hướng kế hoạch phát triển kinh tế cho 02 hộ, kết hợp tuyên truyền xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động con em đến trường đến lớp, tuyên truyền tác hại của rượu bia, vệ sinh nhà cửa, nuôi gia súc gia cầm xa nơi ở, kế hoạch hóa gia đình,… Đồng thời, vận động hội viên phụ nữ góp công và giống chuối; tư vấn giải ngân nguồn vốn vay lãi xuất thấp, định hướng phát triển chăn nuôi. Theo đó, trao 1.000 gốc giống Sâm nam, hướng dẫn kỹ thuật trồng cho 02 hộ.

Dự kiến trong thời gian đến, Hội LHPN huyện tiếp tục theo dõi, tư vấn giúp 02 hộ đẩy mạnh sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi,… nhằm thoát nghèo bền vững.

Tác giả: Hội LHPN huyện