Hội LHPN huyện tuyên truyền về “những tác hại của rượu bia đối với phụ nữ”

Hội LHPN huyện tổ chức triển khai tuyên truyền những tác hại của rượu, bia đối với phụ nữ hướng đến xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đây là 01 trong 08 tiêu chí của cuộc vận động gia đình “5 không, 3 sạch”, góp phần thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nam Trà My tỷ lệ phụ nữ sử dụng rượu, bia còn cao. Do vậy, cuộc sống gia đình của chị em còn nghèo đói, con cái bị suy dinh dưỡng, sức khỏe bà mẹ và trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bạo lực gia đình tăng cao. Trước tình hình đó, Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò hết sức quan trọng, tác động trực tiếp vào nhận thức để từng bước thay đổi hành vi của người dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng.

Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, huyện Hội xin chủ trương in, ban hành tờ rơi với nội dung “những tác hại của rượu bia đối với phụ nữ” nhằm kêu gọi toàn thể hội viên phụ nữ hạn chế uống rượu, bia để xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; đợt 1 cấp 2.000 tờ rơi gắn với hướng dẫn sử dụng như dán tờ rơi tại các nhà văn hóa thôn, nhà ở hội viên,… đây cũng chính là công cụ để phục vụ cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cơ sở.

Công tác tuyên truyền bằng tờ rơi được cấp Hội triển khai hướng về cơ sở, chủ yếu tập trung tại các buổi sinh hoạt chi/tổ Hội phụ nữ. Mục đích tuyên truyền giúp các đối tượng nghiện rượu, bia giảm số lượng uống rượu, bia và các đối tượng chưa nghiện rượu, bia không phát sinh mới, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân, từng cá nhân, nhất là thay đổi hành vi sử dụng rượu, bia phải có văn hóa, không lạm dụng rượu, bia gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng tương lai các thế hệ trẻ, dẫn đến tình trạng nghèo đói.

Trong thời gian đến, các cấp Hội LHPN tiếp tục chung tay cùng các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể kiên trì tuyên truyền, vận động cộng đồng hạn chế tối đa việc uống rượu, bia, để xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” góp phần thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tác giả: Hội LHPN huyện