Liên hoan văn hóa Cồng chiêng xã Trà Nam lần thứ I

Lượt xem: 1915

Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2017, ngày Quốc tế Lao động 1/5. Ủy ban nhân dân xã Trà Nam tổ chức Liên hoan văn hóa Cồng chiêng lần thứ I.

Một số hình ảnh liên hoan văn hóa Cồng chiêng

Nhằm để bảo tồn và phát huy bản sắc văn văn hóa dân tộc Xơ đăng. Chuẩn bị tiến đến Lễ hội sâm núi Ngọc linh - Lần thứ I- 2017. Ủy ban nhân dân xã Trà Nam tổ chức Liên hoan văn hóa Cồng chiêng lần thứ I. Về tham gia Liên hoan gồm 5 đoàn của 5 thôn trong xã, với các nội dung biểu diễn như Lễ hội mừng Lúa mới, Lễ hội Cúng máng nước, ăn tết năm cùng với ăn trâu huê.

Qua tranh tài tại Hội diễn, Ban giám khảo đã chấm chọn và trao giải nhất cho đội Cồng chiêng thôn 3, giải nhì thôn 5, giải 3 thuộc về thôn 4.

Qua kết quả liên hoan đã tạo điều kiện cho khán giả và các đội tiếp cận được văn hóa Cồng chiêng của bà con dân tộc Xơ đăng, đồng thời để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện trong thời gian đến.

Tác giả: Trà My