Chăm lo Tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, từ nguồn hỗ trợ của Ban Cứu trợ Ủy ban Mặt trận tỉnh và kinh phí vận động từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên  và tặng quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, góp phần cùng toàn xã hội chăm lo cho nhân dân đón Tết cổ truyền Đinh Dậu vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Một só hình ảnh Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện
đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ gia đình

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng 1.010 suất quà, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, với tổng số tiền trị giá 450.000.000 đồng; cấp 68.700 kg gạo cho 1.585 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết, với mức hỗ trợ 15kg/nhân khẩu, với tổng số tiền hỗ trợ 755.700.000 đồng.

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện cũng đã đến thăm hỏi, tặng 40 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; động viên các bệnh nhân khắc phục khó khăn, vượt qua bệnh tật và đón Tết vui tươi, lành mạnh.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận huyện cũng đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công cách mạng và cấp phát quà, gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Ất Dậu năm 2017 tại 10 xã./.

Tác giả: Quốc Thiên

Nguồn tin: UBMT huyện